> บาดตาเซียน > GPSC

13 มกราคม 2020

GPSC – เหมือนยังไม่ยอมตาย

GPSC เผยบ.ลูกเตรียมซื้อหุ้น 90% โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ในไต้หวัน ขนาด 55.8 MW


GPSC แนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” เคาะเป้า 80 บาท


ที่มาที่ไป…  เวลามองกราฟ แล้ววิเคราะห์ต่างๆ นาๆ ผลสุดท้าย หรือ ข้อสรุปจากแนวโน้ม ที่เราอ่านได้นั้น เบื้องต้น ก็จะต้องบอกให้ได้ว่า จะไปได้หรือไม่ได้ ยังมีระยะทางให้เหลือให้วิ่งมากน้อยไหม… แล้วก็อย่าเผลอไปคุยกับใครๆ ที่อ้างปัจจัยพื้นฐานเชียวล่ะ หรือ อย่างที่เคยกล่าว ถ้าได้คำตอบจากเทคนิค ก็อย่าหวนไปหาเหตุจากปัจจัยพื้นฐาน เรื่องสองเรื่องนี้ ต้องแยกออกจากกันไปก่อนเลย… เพราะถ้าเทคนิค บอกว่ายังไปได้ หรือหุ้นบางตัว อาจจะยังไปได้อีกไกลๆ แต่มูลค่าปัจจัยพื้นฐานในเวลานั้น อาจจะบอกว่า แพงมากแล้ว ตรงนี้ ก็แพงกว่าพื้นฐานมากอยู่แล้วนะ จะไปได้อีกหรือ… ซึ่งถ้าเจอแบบนี้ เชื่อเหอะ ยังไงเสีย คนเราก็ต้องมีลังเลกันบ้างแหละนะ ยิ่งมีเหตุมีผลอะไรมากมายด้วยแล้วนั้น รับรองได้ ไม่กล้าแน่ๆ และจะต้องเปลี่ยนไปหาตัวใหม่ กลุ่มใหม่ เล่นธีมใหม่ๆ แทน… ซึ่งตอนนี้ จะว่ากันจริงๆ เอาเรื่องไหนเด่น หรือ ปี 2563 จะเอาเรื่องไหนเป็นตัวนำชัดๆ ยังไม่เห็นภาพกันเลยใช่ไหมล่ะ แต่อย่างที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ว่าถ้าใครเห็นก่อน รู้ก่อน และอ่านได้ขาดจริงๆ ก็จะได้หุ้นที่ราคาดีกว่าชาวบ้านเขาก่อนแน่ๆ ล่ะ… แล้วถ้า มีคนตามกระแส หรือตลาดตามกระแสนั้นจริงๆ ราคาทุนเรา จะต่ำกว่าตลาดมากๆ ได้เปรียบกว่าคนอื่น แม้ว่าบางช่วงจังหวะขึ้นมาแรงๆ ต่อให้มีแรงขายเข้ามากระทบ ก็ไม่อาจจะลงมาได้ถึงระดับต้นทุนเราได้… อาจจะกล่าวเหมือนมันง่ายดาย จริงครับ ง่ายเกินไป แต่ของจริง มันอาจจะไม่อย่างที่กล่าว… ต่อให้เจอจริงๆ ได้หุ้นราคาถูกแล้วจริงๆ แต่เวลาขึ้นจริงๆ จะอดทนเห็นกำไรได้นานแค่ไหนกันเชียว (ชิงขายก่อนประจำ)

 

ดูตามเกม… ก็อาจจะต้องกล่าวในเกม ที่ไม่ต่างจากหุ้นบาดตาเซียในวันวานเลยก็ว่าได้ครับ รูปแบบในทางเทคนิค และเกมการเล่นของราคา หรือการแกว่งตัวของกราฟ มีโครงสร้างค้ลายๆ กันก็ว่าได้


แนวรับ : … 93.0-92.0 ถ้ามี ก็ยังน่าสนใจ อย่าต่ำกว่า 90.0

เป้าหมาย : … 97.0-100 และยังคาดหวังรอบยาวที่ 115 ได้

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X