> เคาะไปคุยไป > AMATA

13 มกราคม 2020

เคาะ AMATA

AMATA กำไร Q2 ที่ 215 ลบ.หดตัว 48% หลังโอนที่ดินได้น้อย, ดีกว่าโบรกฯ คาด


AMATA โนมูระ พัฒนสิน เพิ่มคำแนะนำ มองมี upside จากนิคมฯในเมียนมาร์


เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างที่ประกอบธุรกิจพัฒนานิคมอุตสาหกรรม อย่าง บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA กันครับ


แผนการดำเนินงาน 2562 ยอดขายที่ดินอาจจะพลาดเป้าที่ตั้งไว้ที่ 950 ไร่ โดยคาดว่าจะทำได้เพียง 700-800 ไร่โดย 9 เดือนแรกปีนี้ สามารถทำยอดขายได้เพียง 526 ไร่แต่กำไรสุทธิ 4Q62 เชื่อว่าจะขยายตัว YoY ได้ จากส่วนแบ่งการรับรู้รายได้ของการเปิดโรงไฟฟ้าใหม่ ยอดโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินจะสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากมีลูกค้าที่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินได้จำนวนมากหลังผ่านกระบวนการขั้นตอนการซื้อที่ดินเรียบร้อยแล้ว ส่วนยอดขายที่ดิน (Pre-Land Sales) ในไตรมาส 4Q62 คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญาขายที่ดินได้อีก 200 ไร่ จากลูกค้ารายใหญ่ 2-3 ราย ซึ่งขณะนี้การเจรจามีความเป็นไปได้กว่า 90%


ขณะที่ด้าน sentiment ได้รับปัจจัยบวกจากประธานสภาผู้แทนราษฎร ขีดเส้นตายพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 รวม 3.2 ล้านล้านบาท เสร็จภายใน 10 ม.ค.63 เพราะจะช่วยปลดล็อกการประมูล การขยายการลงทุนของเอกชน สร้างความมั่นใจและดึงดูด FDI จากต่างชาติ ขณะที่การเจรจาด้านการค้าของสหรัฐและจีนจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่ได้ทำให้ความต้องการที่ดินของนักลงทุนลดลงเนื่องจากยังมี demand จากไต้หวันแลtฮ่องกงเข้ามาต่อเนื่อง


สำหรับปี 2563 ตั้งเป้ายอดขายนิคมที่ 1,300 ไร่ อยู่ไทยราว 800 ไร่ และที่เวียดนามอีก 250 ไร่ และเมียนมาร์ 250 ไร่ ซึ่งล่าสุดได้มีการลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับ DUHD (Department of Urban and Housing Development) เพื่อพัฒนาเมืองใหม่เป็น Smart & Eco ที่กรุงย่างกุ้ง หนุนผลประกอบการให้เติบโตในอนาคต


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แนวโน้มหลักเป็นการปรับตัวลงตามกันกับSMA10วันที่ทำหน้าที่เส้นแนวต้านขาลง ระยะสั้นแท่งเทียนทำLower Upขึ้น และเปิดGapขาขึ้น โดยทดสอบผ่านSMA10วัน 19.60 ขึ้นมายืนเหนือมั่นคงเป็นBuy Sig. มีโอกาสที่จะเปลี่ยนTrend หรือกลับตัวขึ้นรู฿ปแบบV-Shape ปริมาณการซื้อขายและIndicatorเป็นสัญญาณชี้นำการกลับตัวขึ้นตามรูปแบบ คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” ถือ มีโอกาสเกิด Buy Sig. ทดสอบแนวต้านตามลำดับ กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 19.10/18.50 SL=18.50

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X