> บาดตาเซียน > SYNTEC

14 มกราคม 2020

SYNTEC – ไม่อยากเอ่ย “การเมือง”

SYNTEC – ชอบ (แต่ไม่ถนัด ก็ดูจังหวะ)


SYNTEC โบรกชี้งบ Q1/63 ดีขึ้น Covid-19 ส่งผลกระทบหนักต่อธุรกิจอสังหาฯ


ที่มาที่ไป…  จะว่าไป ก็อาจจะเกี่ยวกันก็ได้กระมัง เห็นวันวาน หุ้นในกลุ่มรับเหมาฯ ไม่ว่าจะ รับเหมาเล็ก รับเมาใหญ่ หรือที่เกี่ยวกับรับเหมาฯ อย่างหุ้นฐานรากเสาเข็ม ก็มีราคาที่วิ่งขึ้นกันทั่วหน้า แถม ยังรวมไปถึงหุ้นที่เกี่ยวกับบ้านและที่ดินหลายๆ ตัว ก็เหมือนมีอาการ “ปลากระดี่ได้น้ำ” อะไรทำนองนั้น… ก็อาจจะคาดหวังการเดินหน้าในมาตรการต่างๆ ของรัฐ ก็เป็นไปได้ มีเงินที่จะใช้ได้แล้วนี่นา เรียกว่างบฯ ผ่านสภาเรียบร้อย การเบิกใช้จะตอนไหนอย่างไร ล่าช้ามากน้อยแค่ไหน ราคาหุ้นขอตอบรับในเชิงบวกก่อน ซึ่งมันก็อาจจะต้องไปว่ากันอีกทีในวันหน้า จะมีอะไรใหม่ๆ หรือ มีเค๊กอะไรออกมาให้ได้แบ่งกัน และแย่งกัน อีกมากน้อยแค่ไหน ยังไม่มีใครรู้ได้ หรือดีไม่ดี อาจไม่มีอะไรใหม่ๆ เลยก็ได้… เอาแค่ของเก่าๆ ที่จะทำนั้น ขอให้ภาครัฐทำให้ได้ ทำให้เร็ว เพื่อเรียกความมั่นใจ จากภาคเอกชนให้กล้าๆ ลงทุนมากขึ้นหน่อย เรียกว่า ตัว G ต้องทำงานให้ได้ก่อน ตัว I ก็จะมีตามมา แล้วตัว C ก็จะดีขึ้น รวมไปถึงระยะต่อๆ ไป อีกหลายๆ ตัว ก็อาจจะดีตามมา… พอแค่นี้ดีกว่าครับ บอกแล้วว่า ไม่อยากเอ่ยถึง การเมืองมากนัก เดี๋ยวงานเข้าเสียก่อน ปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญกว่านี้ เขามาว่ากันดีกว่า เพราะปัจจัยอื่นๆ มันก็อาจจะไม่ได้ง่ายๆ ในทางปฏิบัติ และ ความเสี่ยงในด้านอื่นๆ ของประเทศ หรือของ เศรษฐกิจ ไม่ว่าจะของไทยเอง หรือ ของทั้งโลก มันก็ยังมีอยู่… ไม่ต้องคิดเรื่องสงครามโลกอะไรหรอกนะครับ เอาแค่ที่เห็นๆ แล้วก็ที่เป็นอยู่ ก็ยังถือว่าหนักหนาสาหัสอยู่นะ ยิ่งถ้าบวกการเมืองของเราเอง ความสามารถในการบริหาร การจัดการ ก็ยังต้องดูกันอีกนาน

 

ดูตามเกม… ก็อาจจะพอลุ้นขาขึ้นได้สักคลื่นนึง และก็หวังจะเป้นคลื่นยาวๆ ได้เหมือนกัน แต่หุ้นกลุ่มนี้ ก็ยังคงเป้นแค่หุ้น เก็งกำไรตามกระแสเหมือนเดิมนั่นแหละ… เกมมองยาวๆ ต้องดูกันเป็นตัวๆ


แนวรับ : … 2.00-1.98 หรือ ไม่ต่ำกว่า 1.95 จะดูสวยกว่า

เป้าหมาย : … 2.16-2.20 หรือ อาจจะหวังได้ถึงระดับ 2.30

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X