> IPO >

14 กุมภาพันธ์ 2020

"ไซมิส แอสเสท" จะนำหุ้นเข้า SET นำเงินระดมทุนพัฒนาอสังหา-คืนเงินกู้-เงินทุนหมุนเวียน

สำนักข่าว"ทันหุ้น"รายงานว่า  "ไซมิส แอสเสท" หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยประเภทโครงการคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (SET) โดยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, ชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน และเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท 


บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด(มหาชน) ได้ยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) เพื่อขออนุญาตเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 290 ล้านหุ้น คิดเป็น 23.2% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด และอาจมีการจัดสรรหุ้นส่วนเกิน หรือกรีนชู จำนวนไม่เกิน 30 ล้านหุ้น ดังนั้นจึงมีหุ้นที่เสนอขายทั้งหมดไม่เกิน 320 ล้านหุ้นหรือประมาณ 25% โดยมีบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัดเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน 


บริษัท ไซมิส แอสเสท มีนโยบายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบภายใต้แบรนด์ต่างๆ ประกอบด้วย The Collection ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury ตกแต่งด้วยสัสดุอุปกรณ์ระดับพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ สำหรับกลุ่มลูกค้าอายุ 35-65 ปี รายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 1.5 แสนบาทต่อเดือน,  แบรนด์ Siamese Exclusive เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Hing End ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจหรือ CBD เช่นสุขุมวิท พระราม 4 รัชดาภิเษก สำหรับกลุ่มลูกค้า

อายุประมาณ 35-60 ปี รายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 1 แสนบาทต่อเดือน 


แบรนด์ Siamese Gioia เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Middle High สไตล์ Boutique ตั้งอยู่ในเขตชุมชนเมือง เช่น สุขุมวิท สำหรับกลุ่มลูกค้าอายุประมาณ 30-50 ปี รายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 1 แสนบาทต่อเดือน, แบรนด์ Siamese เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Middle High ตั้งอยู่ในเขตชุมชนเมืองที่มีการเดินทาสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า หรือทางด่วน สำหรับกลุ่มลูกค้าอายุ 30 ปี รายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 7 หมื่นบาทต่อเดือน และแบรนด์  Blossom เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Urban Mass ตั้งอยู่ในทำเลพื้นที่รอบนอก ใกล้แนวรถไฟฟ้า สำหรับกลุ่มลูกค้าวัยเริ่มทำงาน อายุ 25-45 ปี รายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 5 หมื่นบาทต่อเดือน 


ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมาบริษัทเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยมาแล้ว 20 โครงการ ประกอบด้วยโครงการคอนโดมิเนียม 16 โครงการ และโครงการบ้านจัดสรร ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ 4 โครงการ 


โครงการในอนาคต บริษัทมีนโยบายออกแบบและพัฒนาห้องชุดที่เหมาะสมกับการปล่อยเช่า เพื่อจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนประจำ โดยจะเริ่มพัฒนาในโครงการ  The Collection (Sukhumvit 16) โครงการ Siamese Exclusive Ratchada และโครงการ Siamese Rama 9 ในการพัฒนาห้องชุดลักษณะดังกล่าว บริษัทได้จัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มผู้เช่าเสมือนการพักอาศัยในโรงแรม เพื่อดึงดูดนักลงทุนและผู้เช่า 


นอกจากนี้ก็มีแผนที่จะพัฒนาอาคารให้เช่า ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โดยบริษัทมีแผนจะถือกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินในโครงการบางส่วนที่เล็งเห็นว่าจะเป็นทรัพย์สินที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ที่ดีให้แก่บริษัท เช่น อาคารสำนักงานที่ติดถนนใหญ่ หรืออาคารคอนโดมิเนียมที่สามารถเปลี่ยนวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นโรงแรม หรือ Serviced Residence ได้ในอนาคต โดยในกรณีของอาคารคอนโดมิเนียม บริษัทจะเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ของห้องชุดทั้งหมดในส่วนที่จะนำมาพัฒนาเป็นห้องชุดเพื่อปล่อยเช่าทั้งรายวัน และรายเดือน รวมถึงพื้นที่เช่าเพื่อการพาณิชย์ 


และมีนโยบายจัดหาอาคารเก่าในย่านศูนย์กลางธุรกิจ เช่น สีลม สุขุมวิท หรือตามหัวเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ เช่น เชียงใหม่ หรือภูเก็ต เพื่อนำอาคารดังกล่าวมาพัฒนา ปรับปรุง และปรับเปลี่ยนประเภทการใช้งานเพื่อเพิ่มมูลค่าของโครงการ แล้วทำการขายเพื่อสร้างผลกำไร หรือปล่อยเช่าเพื่อสร้างรายได้จากการให้เช่า  โดยปัจจุบันบริษัทได้เข้าซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างของโครงการ Above 39 โดยมีแผนที่จะนำอาคารดังกล่าวมาพัฒนาและปรับปรุง เพื่อเปิดให้บริการเป็นโรงแรมหรือ Serviced Residence ในอนาคต

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X