> SET > SIMAT

20 กุมภาพันธ์ 2020

SIMAT – เริ่มจะหมดตัว(เล่น)

การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 11 มีนาคม 2564


การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2563


ที่มาที่ไป…  จะว่าไปแล้ว ต่อให้มีตัวเล่น ก็ยังอาจจะเล่นยากเลย หมายถึงหวังจะเล่นจบ ในวันนั้นๆ เลยนะ แบบว่า หวังจะ Net ก็ต้องเหนื่อยกันมากขึ้น ถ้าจะปล่อยภัยหน่อย ซื้อแล้ว คิดว่าต้องถือ ข้ามวันได้อะไรโน่นแหละครับ… แล้วตลาดยามนี้ จะหาใครกล้าถือหุ้นข้ามวันกันได้บ้างล่ะ แต่ก็อาจจะมีบ้าง ที่ถือข้ามวัน แต่ก็ไม่ได้หวังจะขายวันรุ่งขึ้นหรอกนะ การซื้อแล้วถือในเวลานี้ ก็อาจจะเป้นการซื้อ แล้วถือยาว แบบมองกันไปจนสิ้นปีเลยนั่น… เวลาซื้อ ก็ไม่ได้ซื้อแบบไม้เดียวหมด อาจจะแบ่งเป็นทยอยซื้อหลายๆ ไม่ แต่นั่นก็เป้นวิถีของนักซื้อหุ้นเวลาลง ยิ่งหุ้นที่มีปันผลงามๆ ด้วยแล้ว การที่ราคาลงมาลึกๆ ก็เป็นโอกาสอันดี แต่สำหรับ คอลัมน์ บาดตาเซียน ที่จะเน้นเอาใจเจ้าหน้่าที่การตลาด หรือ IC. และ เน้นไปทางนักเก็งกำไร ก็อาจจะไม่ใช่หุ้นที่เป็นขาลงอะไรที่กล่าวมาแน่ๆ ล่ะ … เจ้าหน้าที่ IC. ก็ต้องอยู่รอด นักเก็งกำไรก็ต้องอยู่ได้ เหนือเมฆก็เลยต้องเข้าเกมเหนื่อยหน่อย ตลาดแบบนี้ จะมีหุ้นอะไรให้เล่นอีกหรือ ยากหน่อยแหละ แต่ถ้าจะ หันไปเล่น Futures นี่ก็ง่ายไปอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ เพราะเล่นได้ทั้งขึ้นและลง เพียงแต่จะถือข้าง หรือ เน้นหนัก ไปทางเทรนใหญ่ไว้ก่อน ก็เท่านั้น… แล้วถ้าจะถามว่า เทรนใหญ่หรือแนวโน้มใหญ่ของตลาด จะลงไปถึงไหน จะเล่นขาลงไปได้อีกนานถึงระดับไหน แล้วค่อยเล่นขาขึ้นกลับขึ้นมาอีกต่อหนึ่ง… จริงๆ เหนือเมฆก็เคยกล่าว และตามภาพของ SET Index มากันตั้งแต่ตอนที่หลุด 1550 มาแล้วนั่นแหละ… แล้วถึงตอนนี้ คงไม่ต้องถาม ว่าจะหลุด 1500 หรือไม่ ต้องถามว่า จะหลุด 1500 ลงไปอีกซัก 200-300 จุด ได้หรือไม่ดีกว่า (ดูดีๆ)

 

ดูตามเกม… อย่างที่กล่าว เราอาจจะต้องหาเกมเล่นแบบ ซื้อวันนี้ ขายพรุ่งนี้ไม่ได้ ก็ต้อง หวังว่าจะขายวันอื่นๆ ได้ นั่นคือ เกมของหุ้นที่เป็นขาขึ้น… ดังนั้น ต้องหาหุ้นที่เป็นสัญญาณขาขึ้นไว้ก่อน


แนวรับ : … 1.90-1.86 หรือ ไม่ต่ำกว่า 1.80 จะยังดูดี

เป้าหมาย : … 2.40-2.50 เป้ารอบสั้น (ยืน 2.5 ได้ มาดูอีกที)

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X