> SET > SKE

23 มีนาคม 2020

ผู้บริหาร SKE มั่นใจพื้นฐานแกร่ง เก็บหุ้นเพิ่ม 1.03 ล้านหุ้น

SKE ขายไฟพุ่ง-เอ็นจีวีหนุน คอนเฟิร์มรายได้ปีนี้โต12%


SKEจัดงบลงทุน550ล้าน เร่งต่อยอดธุรกิจพลังงาน


ทันหุ้น-สู้โควิด : ผู้บริหาร SKE เข้าเก็บหุ้นเพิ่ม 1.028 ล้านหุ้น ในช่วงวันที่ 18-20 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความเชื่อมันให้กับนักลงทุน โดยมั่นใจพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท 


ในแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของผู้บริหารที่แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุว่า นายชัชชัย สุเมธโชติเมธา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ SKE ได้ทยอยเข้าซื้อหุ้น SKE ในช่วงวันที่ 18-20 มี.ค.จำนวน 1.028 ล้านหุ้น คิดเป็น 0.11% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด ทำให้ปัจจุบันถือครองหุ้นอยู่ที่ 31.53% จากเดิมถือหุ้น 31.42% 


นายชัชชัย  เปิดเผยว่า สาเหตุการซื้อหุ้นเพิ่มเติมเนื่องจากมองเห็นถึงโอกาสที่เหมาะสมในการเข้าสะสมหุ้นหลังราคาปรับตัวลดลง อีกทั้งยังขอยืนยันว่าพื้นฐานธุรกิจของ SKE มั่นคง และไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่มีนัยสำคัญ


ทั้งนี้ ในปี 2563 SKE มีแผนเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าให้ได้จำนวน 10 – 11 เมกะวัตต์ เพื่อให้ครบตามเป้าหมายกำลังการผลิตไฟฟ้า 30 เมกะวัตต์ ภายในปี 2565 โดยมีเป้าหมายการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับภาครัฐ บริษัทเอกชน หรือผู้ที่สนใจลดค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงาน ซึ่งปัจจุบันการซื้อขายไฟฟ้ากับบริษัทเอกชนเริ่มได้รับความสนใจในระดับหนึ่ง


ในส่วนของงบการเงินปี 2562 รายได้รวมของ SKE เติบโตขึ้น 21.13% จากปี 2561 เกิดจากการรับรู้รายได้ของ 2 ธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจผลิตและจําหน่ายก๊าซไบโอมีเทน และธุรกิจผลิตและจําหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เริ่มจําหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในเดือนสิงหาคม 2562 อีกทั้งการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าชีวมวลและต้นทุนวัตถุดิบนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับธุรกิจบรรจุก๊าซ NGV ยังคงสร้างรายได้ที่มั่นคงภายใต้สัญญาระยะยาว โดยรูปแบบสัญญาเป็นการประกันรายได้ขั้นต่ำจำนวน 520 ตันต่อวัน กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อีกทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิงไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับลดค่า Ft เพราะเป็นการรับซื้อในรูปแบบ FiT ที่จะไม่ผันแปรไปตามค่าไฟฐานและค่า Ft 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X