> SET > MC

26 มีนาคม 2020

MC ปรับกลยุทธ์รับมือผลกระทบ COVID-19 เปิดไลน์การผลิตหน้ากาก-หมวก,จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

MCอัดงบ70ล.รองรับลงทุน ปั้นคอลเล็กชั่นใหม่ต่อยอด


MC ชูจุดเด่นเป็นหุ้น Dividend Stock ยิลด์ 5-6% ปีหน้าฟื้น


ทันหุ้น-สู้โควิด : "แม็คกรุ๊ป” ปรับกลยุทธ์รับมือผลกระทบ COVID-19 รุกหนักช่องทางออนไลน์พร้อมส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำทั่วประเทศ เดินหน้าเปิดไลน์การผลิตหน้ากาก-หมวกป้องกันเชื้อโรคหวังช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลน


นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์รายใหญ่ของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “แม็คยีนส์” กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัส COVID-19ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อภาพรวมเศรษฐกิจและภาคธุรกิจ ซึ่งล่าสุดแม็คกรุ๊ปอยู่ระหว่างการประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะจากกรณีต้องปิดสาขาและจุดจำหน่าย (Pointof sale) ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเป็นการชั่วคราวจำนวนกว่า 230 แห่ง ในพื้นที่กว่า 35 จังหวัดตามมาตรการของรัฐบาล


บริษัทได้ปรับกลยุทธ์รับมือกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดย 1.ควบคุมต้นทุนและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น2.เน้นทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง 3.เพิ่มช่องทางการขายสินค้าผ่าน Facebook Live4.จัดโปรโมชั่นพิเศษผ่านทั้งFacebook Page Mc Jeans และ McShop.comที่รวมแล้วมีผู้ติดตามกว่า 900,000Followers5.ผลักดันพนักงานขายหน้าร้านให้เป็นนักขายออนไลน์สนับสนุนข้อมูลและเทคนิคที่ช่วยตอบโจทย์การช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า6.ทำโปรแกรม Friend Gets Friend เพิ่มเครือข่ายในกลุ่มพนักงานเพื่อผลักดันยอดขายอีกทาง


โดยในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ บริษัทคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญจึงจัดโปรโมชั่นพิเศษมอบประกันภัยโควิด-19 ให้ลูกค้า รวมถึงการจัดส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศโดยไม่มีขั้นต่ำ หวังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งลูกค้ายังคงมั่นใจในคุณภาพสินค้าและบริการถึงมือรวดเร็วเช่นเดิม เพราะระบบ Supply Chain ที่เข้มแข็งของบริษัท ด้วยการมีคลังสินค้าและระบบจัดส่งของตัวเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพการจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นอกจากนี้บริษัทยังได้เปิดสายการผลิตหน้ากากผ้าและหมวกป้องกันเชื้อโรคเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งจะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งบริษัทยังได้เดินหน้าเจรจากับพันธมิตรต่างๆเพื่อเพิ่มจุดขาย อาทิ การขายผ่านรายการในดิจิทัลทีวี เป็นต้น


ขณะเดียวกัน บริษัทได้มีความห่วงใยในสุขภาพและสวัสดิภาพของพนักงาน จึงได้จัดทำกรมธรรม์ประกันภัย Covid-19 ให้กับพนักงานทุกคนกว่า 2,500 คน ทั้งพนักงานออฟฟิศ, พนักงานขาย และพนักงานโรงงาน รวมทั้งยังประกาศใช้นโยบายการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป โดยได้จัดเตรียมระบบ IT Support เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด


นางชนัญญารักษ์ บอกเพิ่มเติมว่า บริษัทเชื่อมั่นว่า สถานการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัทบ้างในขณะนี้ แต่มั่นใจว่า ความต้องการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค จะพลิกกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว หลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง ซึ่งจะช่วยชดเชยการชะลอตัวลงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ได้


“ตลอดระยะเวลา 45 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ผ่านวิกฤตมาหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งเราก็รับมือและพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อแก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เราเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปได้” นางชนัญญารักษ์ กล่าว


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X