> รู้ทันการลงทุน > HMPRO

19 พฤษภาคม 2020

HMPRO แนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” เคาะเป้า 15.20 บาท

HMPROลุยเปิดสาขาใหม่ ชูยอดขายSSSGเป็นบวก


จับตา HMPRO-LPN


ผลกระทบด้านลบจาก COVID-19 ที่มากที่สุดได้ผ่านไปแล้วในเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ที่จุดต่ำสุดคือรายได้หดตัว 50-60% YoY ที่สาขาปิดมากสุดกว่า 70% ของทั้งหมด ได้แก่ HMPRO 66 สาขา, MegaHome 8 สาขา และมาเลเซียปิดทั้งหมด 6 สาขา ทั้งนี้ปัจจุบันตั้งแต่ 1 พ.ค. สาขาที่ปิดในไทยเริ่มลดลงอย่างมีนัยเหลือปิดเพียง 42 สาขา ของ HMPRO และ 4 สาขาของ MegaHome


ในยามเปิดเมือง (re-opening) อีกครั้งภายใต้นโยบาย social distancing นั้น HMPRO จะเปิดร้าน-ดำเนินงานได้เป็นปกติ เนื่องจากพื้นที่ต่อลูกค้ามีช่วงห่าง ‘เกินพอ’ อย่างแน่นอน ทำให้เราคาด efficiency rate ของสาขาจะไม่ตกลงไปมาก และเชื่อในอุปสงค์ของการซ่อมแซ่มซึ่งเป็นลูกค้าหลักของ HMPRO ในยามเศรษฐกิจไม่ดีเช่นนี้


ช่องทางการขาย e-commerce ทำได้เกินเป้าปีนี้แล้ว โดยยอดขาย on-line คิดเป็น 3% ของยอดขายทั้งหมด ซึ่งเกินเป้าหมายที่ 2% ทั้งปี 2020 ที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ผู้บริหารเตรียมหลังบ้านสำหรับ e-commerce พร้อมมากแล้ว (same-day delivery, next-day deliver และ shop-for you) จึงเตรียมลุยกลยุทธ์ omni-channel sales จากนี้อย่างเต็มที่


แผนการเปิดสาขาใหม่ปี 2020 ลดลงจาก 5 สาขา (2HMRPO ไทย 2 MegaHome และ 1 มาเลเซีย) เป็นเพียง 2 HMPRO สาขาใหม่ขนาดใหญ่ใน กรุงเทพ และ ปริมณฑล คาดช่วง 2H20


บริษัทบริหารจัดการสภาพคล่อง และสถานะทางการเงินได้ดี gearing ratio ปัจจุบันที่ตุนเงินรักษาสภาพคล่องระยะสั้นมากแล้วที่ 1.1 เท่า ต่ำกว่า covenant ที่ 2.5 เท่ามาก กรณีเลวร้ายสุดแม้ปิดสาขายืดเยื้อออกไปอัตราส่วนดังกล่าวไม่เกิน 1.5 เท่า


มุมมอง HMPRO จะเป็นหุ้น “ผู้นำกลุ่ม” ในเรื่องของการ ฟื้นตัวได้แรงและเร็ว ในครึ่งหลังของปีนี้ เราคงคำแนะนำ ซื้อเก็งกำไร ราคาเป้าหมาย 15.20 บาท

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X