> อาหารสมอง >

02 กรกฎาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสต็อกสหรัฐฯ ปรับลด-สัญญาณศก.เริ่มฟื้นตัว

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ชี้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง 7.2 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 534 ล้านบาร์เรล เป็นผลมาจากการเพิ่มกำลังการผลิตของโรงกลั่นฯ ในสหรัฐฯ และการนำเข้าน้ำมันดิบจากซาอุดิอาระเบียที่ปรับตัวลดลง


ดัชนีกิจกรรมการผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ ในเดือน มิ.ย. 63 ปรับตัวขึ้นไปแตะระดับ 52.6 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 1 ปี ตามสภาพเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวจากการผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ในหลายประเทศ และเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความต้องการใช้น้ำมันที่เริ่มฟื้นตัว


นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันยังคงอยู่ในระดับสูง นอกจากนี้ ยังมีคำเตือนจากผู้เชี่ยวชาญของภาครัฐว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้ออาจปรับเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในอนาคตอันใกล้นี้


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากสต็อกน้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ ที่ปรับตัวลดลง ประกอบกับความต้องการใช้เพิ่มเติมจากอินโดนีเซีย


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้ในภูมิภาคยังอยู่ในระดับดี โดยเฉพาะในเวียดนามและพม่า

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X