> SET >

20 กรกฎาคม 2020

ตลาดหุ้นช่วงบ่ายคาดแกว่งแคบ โควิดในตปท.-ปัจจัยการเมืองยังกดดัน

ทันหุ้น-สู้โควิด : โบรกเกอร์คาดดัชนีช่วงบ่ายจะแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบๆ ระหว่าง 1,350-1,365 จุด ด้วยถูกจำกัด Upsid จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในต่างประเทศที่ยังรุนแรง ขณะที่ปัจจัยในประเทศได้แก่สถานการณ์การเมือง 


บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) คาดดัชนีช่วงบ่ายจะพักตัวในกรอบแคบ ระหว่าง 1,350-1,365 จุด ด้วยถูกจำกัด Upside จากปัจจัยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในต่างประเทศที่สถานการณ์แย่ลง และปัจจัยการเมืองเรื่องการเคลื่อนไหวนอกสภาของกลุ่มนักศึกษา และการปรับ ครม. ที่กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง หลังมีเสียงคัดค้านโผของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนต่อการดำรงตำแหน่ง ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามได้แก่ การประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ของหุ้นกลุ่มธนาคาร และความคืบหน้าของการปรับ ครม.

          

บล.กรุงศรี คาด แนวโน้มตลาดหุ้นช่วงบ่าย  มีโอกาสอ่อนตัวลงทดสอบแนวรับที่ระดับ 1,350-1,355 จุด โดยมีผลประกอบการที่อ่อนแอของกลุ่มธนาคารเป็นปัจจัยกดดัน การลงทุนยังเน้นเก็งกำไรในหุ้นที่ได้ประโยชน์จากค่าเงินบาทอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ และ เงินยูโร อาทิ หุ้นกลุ่มสินค้าส่งออกอาหาร (CPF TU TFG ) และกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ (DELTA และ SVI) ส่วนหุ้นที่คาดว่างบ 2Q20 จะออกมาดีเลือกเก็งกำไรในหุ้น  (MTC และ EA) 


บล.โกลเบล็ก คาดดัชนีภาคบ่ายเคลื่อนไหว Sideway ต่อเนื่องโดยเมื่อใกล้แนวต้าน 1,365 จุดให้ระวังแรงขายเนื่องจากยังถูกกดดันจากการแพร่ระบาดโควิด-19  รอบ 2 ในสหรัฐ บราซิล และอินเดีย โดยดัชนีมีแนวรับที่ 1,350 จุด ส่วนแนวต้านที่  1,365 จุด 


ภาวะการซื้อขายภาคเช้า ดัชนีบวกเล็กน้อย แกว่งตัวในกรอบแคบบวกสลับลบตลอดช่วงการซื้อขาย เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดภูมิภาค ประกอบกับไร้ปัจจัยใหม่เข้าหนุน โดยดัชนีปิดตลาดที่ 1,359.97 จุด บวก 0.39 จุด หรือ 0.03% มูลค่าการซื้อขาย 2.5 หมื่นล้านบาท 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X