> SET >

23 กรกฎาคม 2020

ตลาดหุ้นช่วงบ่ายคาดผันผวน จับตาปัจจัยการเมืองในประเทศ

ทันหุ้น-สู้โควิด : โบรกเกอร์ประเมินทิศทางตลาดหุ้นภาคบ่ายดัชนีจะผันผวนอยู่ในกรอบ 1,350-1,365 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตามได้แก่ประเด็นการเมืองภายในประเทศ และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในต่างประเทศ ที่ยังมีความรุนแรง


บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย)  คาดว่าตลาดหุ้นช่วงบ่ายจะผันผวนแดนบวกสลับลบในกรอบระหว่าง 1,350-1,365 จุด หลังตอบรับประเด็นความขัดแย้งสหรัฐ-จีน และกรณีความเสี่ยงติดบัญชีดำประเทศแทรกแซงค่าเงินจากสหรัฐ ไปค่อนข้างมากแล้ว บ่ายนี้ยังต้องติดตามประเด็นการเมืองภายในประเทศหลังสภาผู้แทนราษฎรเสนอญัตติให้เปิดรับฟังความคิดเห็นกลุ่มนิสิต-นักศึกษา เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย 


ส่วนปัจจัยกดดันในต่างประเทศยังคงเป็นเรื่องจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19  รายใหม่ทั่วโลกที่เร่งตัวขึ้นแตะระดับ 280,000 รายต่อวัน และในหลายประเทศยังไม่สามารถควบคุมการระบาดระลอกที่ 2 ได้


ด้านบล.กรุงศรี คงมุมมองเป็นกลาง คาดดัชนีภาคบ่ายจะแกว่งตัวในกรอบ  1,350 - 1,360 จุด ยังแนะนำลงทุนในหุ้นที่ผลประกอบการไตรมาส 2/63  จะออกมาดี อาทิ กลุ่มธุรกิจน้ำมัน โรงกลั่นและปิโตรฯ (Top pick SPRC) และหุ้นอื่นๆที่กำไร 2Q20 จะออกมาดี อาทิ TASCO PTG EA DCC และ SAWAD รวมถึงหุ้นที่ประกาศงบไตรมาส 2/63  ไปแล้วและจ่ายปันผลระหว่างกาลค่อนข้างดี อาทิ DTAC 


และบล.โกลเบล็ก คาดตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบแคบ แม้ว่าจะมีข่าวลบจากที่สหรัฐสั่งปิดสถานทูตจีนในสหรัฐ แต่ตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกไม่ได้ตอบสนองเชิงลบมากนัก แนะนำเก็งกำไรในลักษณะลงซื้อขึ้นขายภายใต้กรอบแนวรับที่ 1,350 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,362 จุด 


ส่วนตลาดหุ้นช่วงเข้าดัชนีลดลงเล็กน้อย และแกว่งตัวในกรอบแคบบวกสลับลบตลอดช่วงการซื้อขาย คล้ายกับตลาดหุ้นภูมิภาคส่วนใหญ่ โดยมีปัจจัยกดดันจากความกังวลข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน ดัชนีปิดตลาดที่ 1,355.40 จุด ลบ 1.64 จุด หรือ 0.12% มูลค่าการซื้อขาย 3.6 หมื่นล้านบาท


 อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X