> อาหารสมอง >

30 กรกฎาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ลดมากกว่าคาด

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ระบุ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA)รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สิ้นสุด ณ วันที่ 24 ก.ค. 63ปรับลดลง 10.6ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 526ล้านบาร์เรล ซึ่งลดลงมากว่าที่นักวิเคราะห์จาก S&P Global Platts คาดว่าจะลดลงเพียง 1.2 ล้านบาร์เรล


+การลดกำลังการผลิตของกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรยังคงได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลให้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ และทั่วโลกปรับลดลง โดยนักวิเคราะห์คาดว่าผลจากความร่วมมือดังกล่าว จะทำให้น้ำมันดิบคงคลังทั่วโลก มีแนวโน้มลดลงต่อไปได้ในอนาคต


-รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เข้าใกล้ 17ล้านราย และมียอดผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 664,000 ราย โดยสหรัฐฯ มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในโลกที่เกือบ 4.5ล้านราย และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 150,000 ราย ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯ ยังคงเร่งตัวเพิ่มขึ้นกว่า 10,000 คน ภายในระยะเวลา 11 วัน


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ปรับเพิ่มขึ้นสวนทางกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงสวนทางกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณส่งออกน้ำมันดีเซลจากจีนปรับเพิ่มขึ้น ประกอบกับอุปสงค์ในภูมิภาคเอเชียยังคงฟื้นตัวไม่เต็มที่

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X