> SET > CPN

30 กรกฎาคม 2020

CPN โบรกชี้ Q3/63 จะกลับมาเติบโตได้ เพราะ Traffic โตดีกว่าคาด

CPN จบดีลซื้อหุ้นคืน เก็บได้ 17.15 ล้านหุ้น มูลค่า 760.62 ลบ.


เคาะ CPN


ทันหุ้น –สู้โควิด –บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ระบุถึง CPN ว่าได้จัด Group conference call กับ CPN วานนี้ โดยเรามองเป็นกลางต่อการประชุม โดยมีประเด็นสำคัญ ดังนี้


1) Traffic เดือน ก.ค. ปรับตัวดีขึ้นเป็น 70-80%จากเดือน มิ.ย. ที่ 60-70%โดยให้ส่วนลดค่าเช่าลดลงเหลือ 10-50% จากเดิมที่ 30-50% และผู้เช่ากลับมาแล้วกว่า 90% ส่วนอีก 10% เป็นรายย่อยเล็กๆที่มีปัญหาเรื่องพนักงานและกระแสเงินสดในระยะสั้น


2) ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ลดลง 20-25% YoY (เราคาด -34% YoY) แต่ traffic กลับมาได้เร็วกว่าคาด อาจจะทำให้มี upside เพิ่มได้ เพราะจะให้ส่วนลดที่น้อยลง


3) แนวโน้มค่าเช่าในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไป โดยจะกำหนด minimum guarantee ลดลง และจ่าย fix rent เพิ่มขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งมีโอกาสที่จะได้รายได้น้อยลงได้ แต่อย่างไรก็ดี CPN กำลังพิจารณาเก็บค่าเช่าจากผู้เช่าที่หันไปขายทาง online และ delivery เพิ่มเติมได้


4) ด้านค่าใช้จ่ายมีการควบคุมได้ดี โดยช่วง COVID-19ลดลงได้ถึง –40%ขณะที่ปัจจุบันยังพยายามลดค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่องจากการลดค่าใช้จ่ายทางการตลาดลงเป็นหลัก


5) แผนการขายสินทรัพย์เข้ากอง CPNREIT จะได้ข้อสรุปภายในปีนี้ โดยอยู่ระหว่างประเมินสินทรัพย์และราคาใหม่ คาดว่าจะเสร็จได้ภายใน 1Q21E


เราคาดว่าผลการดำเนินงานใน 2Q20E จะเป็นจุดต่ำสุดของปีนี้จากการปิดศูนย์ฯราว 1 เดือนครึ่ง ขณะที่เราคาดว่าแนวโน้มใน 3Q20E ผลการดำเนินงานจะกลับมาเติบโตได้ QoQ เพราะ Traffic กลับมาเติบโตได้ดีและเร็วกว่าคาดและอาจส่งผลให้มีการให้ส่วนลดค่าเช่าได้น้อยกว่าคาดได้ ซึ่งจะเป็น upside เพิ่มต่อประมาณการกำไรสุทธิปีนี้ของเราได้


ราคาเป้าหมายที่ 58.00 บาท อิง SOTP โดยแบ่งเป็น ธุรกิจหลัก = 57.00 บาท อิง DCF (WACC 7.5%, Terminal Growth 2.5%) และธุรกิจ Residential = 1.00 บาท อิง Forward PER กลุ่มอสังหาฯที่ 8.0x) นอกจากนี้ยังมี catalyst จากกำไรพิเศษที่ได้จากการขายสินทรัพย์เข้า CPNREIT ซึ่งเรายังไม่ได้รวมในประมาณการ แต่มีความเสี่ยงจากยอดโอนคอนโดที่ต่ำกว่าคาด และจาก COVID-19 ระลอก 2 รวมถึงภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตแบบชะลอตัวลง


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X