> อาหารสมอง >

31 กรกฎาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังจีดีพีสหรัฐฯ หดตัวมากสุดในรอบ 74 ปี

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ระบุ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลง หลังการเติบโตเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในไตรมาสที่สอง ของปี 2563ติดลบที่ระดับร้อยละ 32.9เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเป็นการติดลบที่สูงที่สุดนับตั้งแต่หน่วยงานราชการของสหรัฐฯ ได้มีการบันทึกตัวเลขไว้ตั้งแต่ปี 2490


นักลงทุนได้ทยอยขายสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงออกไป จากความกังวลของสถานการณ์การเมืองสหรัฐฯ หลังประธานาธิบดีทรัมป์ ได้ให้ความเห็นถึงการพิจารณาของความเป็นไปได้ในการเลื่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. 2563ออกไป โดยให้เหตุผลถึงความปลอดภัยของประชาชนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


กลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรนอกกลุ่ม เตรียมที่จะเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันดิบราว 1.5ล้านบาร์เรลต่อวัน ตั้งแต่ ส.ค. 63 นี้ ตามแผนการลดกำลังการผลิตที่ได้ร่วมกันตกลงในการประชุมที่ผ่านมา ล่าสุดนักวิเคราะห์ยังคงกังวลว่า ความต้องการใช้น้ำมันโลกยังคงไม่ฟื้นตัว ซึ่งการเพิ่มกำลังการผลิตอาจจะทำให้เกิดสภาวะอุปทานล้นตลาดได้


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับมีการส่งออกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นจากประเทศอินเดีย


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณส่งออกน้ำมันดีเซลจากจีนปรับเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความต้องการใช้ที่ยังไม่ฟื้นตัวในภูมิภาค

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X