> SET >

03 สิงหาคม 2020

"เคจีไอฯ" เปิดกลยุทธ์ลงทุนเดือนส.ค. หุ้นไหนน่าลงทุน-หลีกเลี่ยง

ทันหุ้น-สู้โควิด  บล.เคจีไอ(ประเทศไทย) ได้ออกบทวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุนในเดือน ส.ค.นี้ ยังคงแนะเลือกหุ้นมีประเด็นบวกเฉพาะตัว และเลี่ยงหุ้นเชื่อมโยงดัชนี เพราะมองว่าตลาดหุ้นโดยรวมมีโอกาสย่อลงอีก เนื่องจากรับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 


ฝ่ายวิจัยคาดว่า  ตลาดใน ส.ค.มจะยังคงถูกกดดันจากสถานการณ์โควิด-19 ในโลก รวมถึงโอกาสที่จะมีการปรับลดประมาณการ EPS ของบริษัทจดทะเบียนไทยลง และราคาหุ้นไทยซึ่งสูงจนไม่น่าสนใจเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ดังนั้น จึงแนะนำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงหุ้น big cap ในกลุ่มหลักอย่างน้อยก็ในระยะสั้น ดังนั้น จึงยังคงแนะนำให้เลือกหุ้นที่มีประเด็นสนับสนุนแบบ bottom-up อย่างเช่น กลุ่มพาณิชย์ และโรงพยาบาล เนื่องจากมีโอกาสสูงที่ผลประกอบการจะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในไตรมาส 2/63  (CPALL, BDMS ) 


นอกจากนี้  หุ้น mid-cap ที่ผลประกอบการ ไตรมาส 2/63 มีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน  (AP, PTG)  และหุ้นที่จะได้อานิสงส์จากมาตรการภาครัฐที่จะออกมากระตุ้นการบริโภคภาคเอกชน และการลงทุนภาครัฐ/โครงสร้างพื้นฐาน (DOHOME, GLOBAL, SCCC) ถึงแม้ว่าหุ้น DOHOME และ GLOBAL จะไม่เหลือ upside ถึงราคาเป้าหมายของฝ่ายวิจัยเคจีไอฯ แล้ว แต่มองว่าประเด็นสนับสนุนยังดูแข็งแกร่งมากในระยะสั้น และราคาหุ้นน่าจะ overshoot ขึ้นไปเกินราคาเป้าหมายได้


ฝ่ายวิจัย ประเมินตลาดหุ้น ส.ค.มีโอกาสจะย่อยตัวลง เนื่องจากกระแสข่าวลบของโควิด-19 และความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก และการปรับลดประมาณการ EPS ของหุ้นไทย อย่างไรก็ตาม สภาพคล่องที่ท่วมตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ บวกกันค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ก็น่าจะทำให้หุ้นเอเซียมี risk appetite มากขึ้น และช่วยจำกัด downside ของหุ้นไทยทางอ้อม ดังนั้น จึงแนะนำให้ซื้อเมื่ออ่อนตัว และให้เน้นเลือกหุ้นแบบ bottom-up 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X