> รู้ทันการลงทุน > TQM

03 กันยายน 2020

TQM แนะนำ “ซื้อ” เคาะเป้า 152 บาท

TQMเปิดประกันผ่านตู้ เป้าขายล้านกรมธรรม์


TQM ผนึก FSMART รุกไมโครอินชัวรันส์ ขายประกันหลักร้อยผ่าน “ตู้บุญเติม”


บริษัทได้ร่วมมือกับ บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส (FSMART) เพื่อขายประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ ประกันบ้าน และประกันสุขภาพ ผ่านตู้เติมเงินบุญเติม นอกจากนี้ยังมีแผนซื้อกิจการใหม่ในปลายปี รวมถึงการร่วมทุนในต่างประเทศ เช่น สปป. ลาว และ ประเทศกัมพูชาเชื่อว่าความร่วมมือดังกล่าวทำให้กิจการมีช่องทางขายสินค้าผ่านตลาดรากหญ้ามากขึ้น และเป็นอัพไซด์ต่อประมาณการกำไรของเราในปีนี้ ความต้องการของลูกค้าในการชำระเบี้ยประกันผ่านตู้บุญเติม ประกอบกับเป็นการขยายฐานลูกค้ากลุ่มรากหญ้าให้สามารถเข้าถึงบริการประกันภัยและประกันชีวิตได้มากขึ้นอีกด้วย โดยปัจจุบันตู้เติมเงินบุญเติมมีจำนวนทั้งสิ้น 1.3 แสนตู้ ฐานลูกค้ารวมกว่า 20 ล้านราย และมีการทำธุรกรรมผ่านตู้ถึง 1.5 ล้าน ธุรกรรม/วัน รวมถึงมีบริการผ่านตู้ถึง 86 ประเภทบริการ


เชื่อว่าผลการดำเนินงานของ TQM ยังคงดีต่อเนื่องในครึ่งปีหลังตามประมาณการ จากการดำเนินงานที่เน้นการเติบโตภายในกิจการ (Organic growth) และเรายังไม่รวมการร่วมธุรกิจขายประกันผ่านตู้บุญเติมดังกล่าวข้างต้น รวมถึงการซื้อกิจการและการร่วมทุนในต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นอัพไซด์ต่อประมาณการกำไรของเรา ด้วยแนวโน้มที่สดใส เราคงคำแนะนำ “ซื้อ” TQM ที่ราคาเป้าหมาย 152.00 บาท

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X