> อาหารสมอง >

15 ตุลาคม 2020

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังกลุ่มโอเปกพลัสปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังผลิตอย่างสมบูรณ์ในเดือน ก.ย.

ทันหุ้น-สู้โควิด : หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์พลังงาน บมจ.ไทยออยล์ ระบุ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับเพิ่ม หลังกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตรวมกว่าร้อยละ 102 ในเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสมาชิกโอเปกได้ปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังผลิตที่ร้อยละ 105 ส่วนพันธมิตรนอกโอเปกลดกำลังการผลิตที่ร้อยละ 97


+ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุด ณ วันที่ 9 ต.ค. 63 จะปรับตัวลดลงราว 2.8 ล้านบาร์เรล จาก 492.9 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ก่อนหน้า หลังกำลังการผลิตในอ่าวเม็กซิโกที่หยุดชะงักไปก่อนหน้านี้จากพายุเฮอร์ริเคนเดลต้า


- ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยแตะระดับ 38.7 ล้านคนทั่วโลก ส่งผลกดดันต่อความต้องการใช้น้ำมันดิบทั่วโลก ทำให้ตัวเลขคาดการณ์ความต้องการใช้น้ำมันดิบในปีหน้าถูกปรับลด ท่ามกลางอุปทานที่อาจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มโอเปกในเดือน ม.ค. 64


ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์ยังถูกกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงความต้องการใช้น้ำมันเบนซินที่เบาบางลงในช่วงเข้าฤดูหนาว


ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณการนำเข้าน้ำมันดีเซลของเวียดนามปรับลด เนื่องจากอุปทานที่มีมากและความต้องการใช้น้ำมันถูกกดดันหลังยอดผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งสูงขึ้น

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X