> บาดตาเซียน > SGP

25 พฤศจิกายน 2020

SGP – ความไม่แน่นอน ก็เล่นยาก

การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 21 มกราคม 2564


ตลท.ปลด "H" หุ้น "SGP" หลังชี้แจงปรับโครงสร้างการถือหุ้น สอดคล้องแผนลงทุนระยะยาว


ที่มา ในวลีจั่วหัว…  จริงๆ แล้ว ก็อาจจะมาจาก คิดยากก่อนมากกว่ากระมัง เดาทาง หรืออ่านทางไม่ค่อยจะได้จริงๆ ส่วนใหญ่แล้ว จะยากในระยะสั้นๆ ที่หวังจะเล่นแบบจบในวัน หรือ ซื้อเย็น แล้วเก็บข้ามวันไปหวังขายเช้า… บางอย่างก็ทำให้เราเกิดความลังเล เพราะคาดการณ์อะไรไม่ได้ง่ายๆ คิดว่า จะออกทางไหน จะเกิดอะไร ก็ยากพอสมควร ความไม่แน่นอน มักเกิดขึ้นได้เสมอ นี่แหละ ทำให้เล่นได้ยาก บางครั้ง สิ่งไม่คาดคิด หรือเกินคาด ก็มาอย่างไม่ทันตั้งตัว… อย่างที่ขึ้นมาจากระดับ 1200+/- รอบนี้นั้น ไม่มีใครเคยคิดหรือคาดไว้ก่อนหรอกว่า ผลการทดลองเรื่องวัคซีน จะรู้ผลในปีนี้ เท่าที่คาดๆ กันก่อนหน้า ก็น่าจะอยู่ในระดับกลางๆ ปี 64 หรือ ปลายๆ ปีเสียด้วยซ้ำ… แต่พอเกิดขึ้นในปีนี้ มันก็กลายเป็นเรื่องดีๆ ที่เหนือการคาดหมาย การไล่ซื้อ การตกใจซื้อ ก็มีขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยที่ไม่มีใครคิดถึงกันเลยด้วยซ้ำว่า จะได้ใช้จริงๆ กันเมื่อไหร่ อย่างมากก็แค่คาดการณ์อีกนั่นแหละ… นี่ยังไม่รวมถึง การเข้าถึงหรือใครที่จะได้ใช้ เรื่องราคาของแต่ละคนที่จะได้ใช้นั้น ครอบคลุมได้ทุกคนอย่างแท้จริงหรือไม่ ต้องใช้ทุกปีหรือไม่ หรือว่าใช้ แค่เข็มเดียว หรืออย่างมากสองเข็ม แล้วกันได้ตลอดไป ก็อาจจะไม่ใช่ก็ได้… นั่นแปลว่า โอกาสที่เราจะต้อง อยู่กับเชื้อตัวนี้ ยังมีไปอีกนาน (เหมือนไข้หวัดใหญ่นั่นกระมัง) แล้วความไม่แน่นอนในโครงสร้างสังคมนั้น การที่คนยังต้องคอยระวัง ความไม่แน่นอน ก็ยังคงมีอยู่… ก็อย่างที่เรารับรู้กันนั่นแหละ วิถีใหม่ จะเข้ามา อะไรที่ปรับตัวได้ก่อน ก็อาจจะอยู่รอด… แล้วเราล่ะ จะปรับตัวเขากับตลาด ที่มีความไม่แน่นอนสูง ได้หรือไม่

 

ดูตามเกม… ก็ถ้าจะเล่นในวัน วันนี้ ก็ยาก หรือ มองๆ แล้ว นอสัยเดิมๆ ยังมีอยู่ก็ได้ ถ้ามี วันไหนที่เล่นแรงๆ ไปแล้ว อาจจะต้องรอปรับตัวปรับฐาน… หรือ ถ้าเล่นต่อ ก็อาจจะลงปิดต่ำๆ ก็ได้เช่นกัน


แนวรับ : … 9.90-9.70 เป็นราคาที่ซื้อ แล้วต้องคิดว่า ถือหุ้นได้

เป้าหมาย : …  หากไม่พลิกลงมาต่ำกว่า 9.50 มองยาวที่ 17-18

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X