> SET > SCGP

27 พฤศจิกายน 2020

SCGP เฟสใหม่ของการเติบโต

บอร์ด SCGP ไฟเขียวปันผลอัตรา 0.45 บาท/หุ้น, XD 7 เม.ย.


SCGP กำไรปี 63 ที่ 6.46 พันลบ.โต 23%, ตั้งงบลงทุนปี 64 ที่ 2 หมื่นลบ.


ทันหุ้น - บล.ทิสโก้ จำกัด แนะนำ "ซื้อ" SCGP ประเมินราคาเป้าหมาย 47 บาท/หุ้น ธุรกิจที่มีการเติบโตสูง อยู่ในตำแหน่งที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ และศักยภาพการเติบโตของตลาด ASEAN นอกจากนี้ ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคยังตามหลังกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว และมีโอกาสในการเติบโตอีกมาก โดยธุรกิจนี้จะมีการเติบโตที่ดีกว่าภูมิภาค และ Frost & Sullivan คาดการเติบโตเฉลี่ยที่ 5.8% CAGR ในระหว่างปี 2561- 2567 ในขณะที่เราเชื่อว่า การเติบโตจะมาจาก 1) ประชากร และกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น 2) สังคมเมืองและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น 3) การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ e-commerce

          

เน้นไปที่การให้บริการที่หลากหลาย ทั้งนี้มองว่า SCGP มีโอกาสในการเติบโตอีกมาก และมีความแตกต่างจากคู่แข่งในอุตสาหกรรม และยังสามารถขยายกิจการจากการซื้อกิจการเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทมีความชำนาญ โดยเฉพาะการดำเนินงานนอกประเทศไทยที่ยังไม่มีการควบรวมที่ดี ทำให้เรามีมุมมองเชิงบวกต่อการขยายผลิตภัณฑ์ของบริษัท และมุ่งที่จะเป็นผู้ให้บริการบรรจุภัณฑ์ภายใต้แผนธุรกิจแบบตัว T

          

ความสามารถในการทำกำไรและผลตอบแทน SCGP มีประวัติการดำเนินงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอ และมีอัตรากำไรที่ดีกว่าคู่แข่งภายใต้การใช้แผนธุรกิจแบบตัว T ด้านความสามารถในการทำกำไรจัดว่าอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางบน  โดยคาดว่าอัตรากำไรของ EBITDA จะเพิ่มขึ้นจาก 15% ในปี 2563 ขึ้นเป็น 17% ในปี 2564 และในด้านของผลประกอบการจะโตเฉลี่ย 19% ในช่วงปี 2561-2565 สูงกว่ากลุ่มที่ 7%


ฝ่ายวิจัยเริ่มวิเคราะห์ โดยแนะนำให้ ซื้อ มูลค่าที่เหมาะสม 47.00 บาท อิง EV/EBITDA ที่ 12 เท่าสำหรับปี 2564 คิดเป็น PER ที่ 24 เท่า และมีความเสี่ยงคือ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ล่าช้า และราคาวัตถุดิบที่ผันผวน         

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X