> เคาะไปคุยไป > TKN

12 มกราคม 2021

เคาะไป คุยไป - เคาะ TKN

การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 25 มกราคม 2564


ตลท.เผยหุ้น TKN เข้าเกณฑ์ Cash Balance มีผล 25 ม.ค.-5 มี.ค.


TKN ตั้งเป้ารายได้เติบโต 15-20% ภายใน 3-5 ปีโดยเป็นการเพิ่มขึ้นของยอดขาย ฝั่ง Non-Seaweed ให้เป็น 15-20% ของยอดขายรวม จากปัจจุบันที่อยู่ราวๆ 3-5% พื่อเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงจากการชะลอตัวของยอดขายสินค้าสาหร่ายทะเล(ปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่ที่ราว 95-97%)เพื่อสร้าง New S-Curve ใหม่ให้กับธุรกิจและสร้างการรับรู้รายได้จากสินค้ากลุ่มอื่นมากขึ้น เพราะหลังจากการเกิดวิกฤติโควิดที่กระทบการท่องเที่ยวทำให้รู้ว่ายอดขายกลุ่ม Tourist หายไปค่อนข้างเยอะในปีที่ผ่านมาอีกทั้งในช่วงเดือนธันวาคม 2563 ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ชานมจากไต้หวัน "ฉุน ชุ่ย เฮอ" หรือ จัสต์ดริ้งก์ (Just Drink) ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี ทำให้มองว่าจะสามารถสร้างยอดขายเพิ่มให้บริษัทได้ในอนาคต


ขณะที่ตลาดต่างประเทศบริษัทมุ่งเน้นการขยายตลาดในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย และเวียดนาม โดยในจีนบริษัทมีความร่วมมือกับOrion ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแนวโน้มคำสั่งซื้อจากคู่ค้ามีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้น คาดยังมีโอกาสที่จะขยายตลาดได้อีกมากในอนาคต


แนะนำ “เคาะ” ครับ ระยะสั้นแท่งเทียนเรียงตัวในลักษณะLower Upขึ้นมา และผ่านยืนSMAทุกเส้นด้วยแท่งเทียนสีขาวยาวเป็นสัญญาณซื้อแท่งเทียน สอดคล้องกับปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นเป็นสัญญาณชี้นำ ระหว่างวันการปรับตัวเน้นยืนกรอบแนวรับ 11-10.70 ยืนเหนือมั่นคงแนวโน้มสร้างรูปแบบV-Shapeขึ้นทดสอบแนวต้านตามลำดับ


คำแนะนำของ ASL 

  กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน /แนวต้าน 11.40/11.80 มีโอกาสทดสอบ

  กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 11/10.70 ไม่ควรต่ำกว่า

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X