> SET > TASCO

23 กุมภาพันธ์ 2021

TASCO กางแผนปี 64 เริ่มจัดหาซื้อน้ำมันทดแทนได้แล้ว, เป้ายอดขาย 1.25 ล้านตัน

TASCO "โนมูระ พัฒนสิน" มอง UN ยกเลิกคว่ำบาตเวเนฯ เป็นจิตวิทยาบวก


TASCOเล็งเป้าขาย1.25ล้านตัน ดีมานด์ยางมะตอยหนุนธุรกิจ


ทันหุ้น-TASCO เปิดแผนการทำธุรกิจในปี 2564 โดยได้เริ่มจัดหาน้ำมันดิบทดแทนได้แล้ว มีแผนจะนำเข้าเดือนละ 1 ลำเรือ พร้อมตั้งเป้าหมายยอดขายยางมะตอยในปีนี้จำนวน 1.25 ล้านตัน 


นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย เพื่อใช้ในงานก่อสร้างและซ่อมบำรุงทาง เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจในปี 2564 จากเหตุการณ์ช่วงปลายปี 2563 บริษัทฯ ได้หยุดซื้อน้ำมันดิบจากประเทศเวเนซูเอลาซึ่งส่งผลให้เกิดความกังวลต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ล่าสุดบริษัทฯ สามารถจัดซื้อน้ำมันดิบชนิดทดแทนได้แล้ว รวมถึงมีแผนที่จะซื้อน้ำมันดิบทดแทนให้ได้เดือนละ 1 ลำเรือ  ส่งผลให้การดำเนินงานของบริษัทฯ รวมถึงโรงกลั่นยังเป็นไปตามปกติ  


โดยในปี 2564 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายยางมะตอยรวมไม่น้อยกว่า 1.25 ล้านตัน แบ่งเป็นยอดขายในประเทศไม่น้อยกว่า 5 แสนตัน ส่วนที่เหลือเป็นยอดขายต่างประเทศ 


สำหรับยอดขายในประเทศ มองว่าจะเป็นอีกปีที่ดีมากของบริษัทฯ จากงบประมาณประจำปี 2564 ที่สูงกอปรกับความต้องการใช้ยางมะตอยในประเทศที่เพิ่มขึ้นในการซ่อมและสร้างถนน เชื่อว่ายอดขายในประเทศในช่วงไตรมาส 1 จนถึงช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ จะอยู่ในระดับที่สูง 


นอกจากนี้ การที่บริษัทฯ ได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท ไทยสเลอรี่ ซิล จำกัด (TSS) จากสัดส่วนร้อยละ 25 เป็นร้อยละ 62.50 จะส่งผลให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มสัดส่วนทางการตลาดของยางมะตอยชนิดพิเศษในประเทศไทยได้ 


ด้านตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ มองว่ายอดขายในหลายประเทศ เช่นประเทศเวียดนามและกัมพูชา ยังอยู่ในระดับที่สูงมากจากความต้องการใช้ยางมะตอยที่สูง รวมถึงการได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในวงจำกัด


“ปีนี้ยังเป็นปีที่ดีของ TASCO เนื่องจากเรายังมีต้นทุนน้ำมันดิบที่ราคาค่อนข้างถูกที่ซื้อมาตั้งแต่ปี 2563    ถึงแม้ว่าราคาน้ำมันดิบในปี 2564 จะปรับสูงขึ้นมาก ราคายางมะตอยก็ปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ในกระบวนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนงวดสุดท้ายจากบริษัทประกันภัยจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบที่โรงกลั่น คาดจะได้รับเงินประกันงวดสุดท้าย ภายในไตรมาสแรกของปี 2564 นี้” นาย ชัยวัฒน์ กล่าว


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1


จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X