> เคาะไปคุยไป > HMPRO

03 มีนาคม 2021

เคาะ HMPRO

HMPRO ถึงเวลาสะสม เคาะพื้นฐาน 17 บาท


HMPROรุกฐานเวียดนาม ครึ่งปีหลังกำลังซื้อคืนชีพ


HMPRO รายงานผลประกอบการปี 2563 มีกำไรสุทธิ 5.15 พันล้าน ลดลง 16.5%YoY โดยรายได้ขายลดลง 7.45%YoY ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายสาขาเดิมที่ลดลงเป็นหลัก แต่ทั้งนี้รายได้การบริการและช่องทางออนไลน์กลับเติบโตขึ้น ด้านรายได้ค่าเช่าลดลงกว่า 30.81%YoY จากการปิดร้านค้าในช่วง lockdown รวมถึงการยกเลิกงาน HomePro Expo ใน 1Q63 และการให้ส่วนลดค่าเช่าในพื้นที่ขาย ทั้งนี้ อัตรากำไรขั้นตั้นอยู่ที่ 25.28% ลดลงเล็กน้อยจากปีก่อนที่ระดับ 25.75% เนื่องจากมีการเพิ่มของยอดขายกลุ่มอัตรากำไรที่ค่อนข้างต่ำมากขึ้นเช่นกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนอัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อยอดขายมีการปรับลดลงเล็กน้อยมาที่ 18.79% เทียบกับปีก่อนที่ระดับ 18.95% เพราะค่าใช่จ่ายผันแปรและคงที่ลดลง ตามจำนวนวันที่ปิดสาขา ทั้งนี้ประกาศจ่ายปันผลในอัตราหุ้นละ 0.2 บาท ขึ้น XD 22 เม.ย. คิดเป็น dividend yield เท่ากับ 1.5%


สำหรับในปี 2564 HMPRO จะเพิ่มช่องทางการขายผ่าน Omni Chanel มากขึ้นตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปใช้ช่องทางออนไลน์ มากขึ้น รวมถึงมีการทำระบบ ASRS ในคลังสินค้าเพื่อให้เกิดการขนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าภานใน1-2วัน ( same day / next day delivery) นอกจากนี้จะพยายามเพิ่มสัดส่วนยอดขาย private brand ที่มีอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่สูงมากขึ้น ทั้งนี้เราคาดแนวโน้ม sssg จะกลับมาเป็นบวกได้ในกลางปีนี้ โดยเริ่มเห็นยอดขายที่ฟื้นตัวดีขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา


แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แนวโน้มจบรอบขาลงในลักษณะรูปแบบ Double Bottom ที่ 13.10 เป็นแนวรับหลักและเป็นจุด SL ระยะสั้นแท่งเทียนสัญญาณบวกกลับตัวขึ้นผ่านยืนSMA5วันและ10วัน 13.40 ได้มั่นคงและVolume เพิ่มขึ้นมาเป็นสัญญาณชี้นำการแกว่งตัวขาขึ้นทดสอบแนวต้าน 13.80 และปิด Gap แนวต้าน 14.10


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน/แนวต้าน 13.80/14.10 มีโอกาสทดสอบ

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 13.40/13.10 ไม่ควรต่ำกว่า

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X