> ปักหมุดพระราม 9 >

03 มีนาคม 2021

3 สมมุติฐานทำไม Elon Musk ถึงอาจจะเป็นผู้สร้างบิทคอยน์ตัวจริง?

Elon Musk คือผู้ที่สร้างกระแสให้บิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Dodge Coin เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก (มากขึ้น) จากการทวีตของเขาและยังให้ TESLA เข้าลงทุนในบิทคอยน์มูลค่ากว่า 1,500 ล้านดอลลาร์ อีกต่างหาก นั่นทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดว่าแท้จริงแล้วเขาอาจจะเป็น Satoshi Nakamoto ผู้สร้างบิทคอยน์ก็เป็นได้


ลองมาดูสามสมมุติฐานที่ทำให้เชื่อว่าเขาอาจจะเป็นผู้สร้างบิทคอยน์ตัวจริง


เขาคือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal ฟินเทคที่สนับสนุนบิทคอยน์มาตลอด


ก่อนหน้าที่เขาจะไปก่อตั้ง TESLA และ SpaceX หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเขาคือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชำระเงินออนไลน์ระดับโลกมาก่อน นี่คือสิ่งที่บ่งบอกว่าเขามีความสนใจในธุรกิจการเงินมาก่อน


Payapl ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มแรกของสมาคม Libra สกุลเงินดิจิทัลของ Facebook และยังเป็นผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์รายแรกๆที่เข้ามาเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งอาจจะมาจากแนวคิดและนโยบายที่เขาได้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ก่อตั้ง Payapl ก็เป็นได้


ที่สำคัญกลุ่มผู้ก่อตั้ง Paypal ในยุคแรกอย่าง Peter Thiel ยังเป็นผู้ที่สนับสนุนบิทคอยน์และลือกันว่ามีความตั้งใจจะสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่คนทั่วโลกใช้งานร่วมกันมาตั้งแต่สิบปีที่แล้วด้วยซ้ำ จึงมีความเป็นไปได้เช่นกันว่าเหตุผลดังกล่าวจะสนับสนุนความเชื่อว่า Elon Musk คือ ผู้สร้างบิทคอยน์


ทุกโปรดักต์เน้นความเท่าเทียมเข้าถึงและเสมอภาค


หากวิเคราะห์ลงไปถึงหลักแนวคิดในการพัฒนาโปรดักต์ของมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกรายนี้จะเห็นว่าเขามีความตั้งใจจะสร้างความเท่าเทียมและโอกาสเข้าถึงให้กับคนทั้งโลกได้มีโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยี ตลอดจนการไม่พึ่งพาตัวกลางที่มากำกับดูแล ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง SpaceX ให้คนทั่วไปสามารถที่จะเดินทางไปยังอวกาศได้หรือสร้าง TESLA ให้มีต้นทุนต่ำที่สุดเพื่อให้คนทั่วไปได้มีโอกาสได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า 


ล่าสุดกับ Starlink เครือข่ายอินเทอร์เนตบนดาวเทียมที่สร้างขึ้นเพื่อให้คนที่ยังเข้าไม่ถึงอินเทอร์เนตได้มีโอกาสที่จะใช้งาน ซึ่งแนวคิดของการกระจายโอกาสอย่างเท่าเทียมและไม่พึ่งพาตัวกลางคือคอนเซบท์ของบิทคอยน์โดยแท้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าแนวคิดของธุรกิจที่สร้างชื่อให้เขาอย่าง TESLA,SpaceX อาจจะมีต้นกำเนิดมาจากบิทคอยน์


เขาคือศาสดาเอกของเสรีชนแห่งยุคดิจิทัล


คนรุ่นใหม่ที่เกิดในยุคหลังปี 2000 เริ่มที่จะมีแนวความคิดแบบเสรีชนหรือการที่ไม่ยอมอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์เดิมๆ ซึ่งพฤติกรรมของ Elon Musk ที่ผ่านมาตั้งแต่การสูบกัญชา (กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนียและเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของเสรีชนคนรุ่นใหม่) 


ตลอดจนบิทคอยน์ที่เขาทวีตสนับสนุนก็เป็นหนึ่งในตัวแทนของการไม่ยอมอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ เห็นได้จากการที่กลุ่มผู้ชุมุนมในฮ่องกงที่ยกให้บิทคอยน์เป็นสื่อกลางในการชำระเงินแทนที่ธนาคารดั้งเดิม จากพฤติกรรมดังกล่าวอาจพออนุมานได้ว่าเขาน่าจะเป็นผู้สร้างบิทคอยน์ขึ้นให้เป็นสกุลเงินอิสระของคนรุ่นใหม่


อย่างไรก็ตามสามแนวคิดดังกล่าวเป็นเพียงแค่สมมุติฐาน โดยทฤษฎีสมคบคิดเท่านั้นโดยวิเคราะห์จากข้อเท็จจริงและแนวคิดของเขาในช่วงที่ผ่านมาซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นจริงตามที่ตั้งคำถามไว้ก็ได้ แท้จริงแล้วการที่เราทุกคนไม่รู้ว่าใครคือผู้สร้างบิทคอยน์ตัวจริงอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดก็ได้


บทความโดย Ricco Wealth


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X