> mai > GTB

05 เมษายน 2021

GTBลุยคว้างาน100ล้าน เล็งซื้อกิจการขยายฐาน

GTB – สำหรับคนชอบ “ห่อ”


GTBลุยชิงงาน2พันล้าน ออร์เดอร์เข้าครึ่งปีหลัง


ทันหุ้น – GTB ส่งสัญญาณกลางปีงานบูม เล็งซดงานมูลค่าเกิน 100 ล้านบาท โชว์งานในมือแน่น 500 ล้านบาท คาดรับทรัพย์เข้ากระเป๋าปีนี้ทั้งหมด พร้อมเกาะติดงานอื่นอย่างต่อเนื่อง เล็งซื้อกิจการขยายฐานกลุ่ม CLMV


นายสุชาติ มงคลอารีย์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจตาแบค จำกัด (มหาชน) หรือ GTB ผลิต ประกอบ ซ่อมสร้าง และจัดจำหน่ายเครื่องกำเนิดไอน้ำ เปิดเผยว่า บริษัทคาดทิศทางการลงทุนหลายๆ ธุรกิจจะเกิดขึ้นตั้งแต่กลางปี 2564 เป็นต้นไป เพราะช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลายธุรกิจเจอกับวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการชะลอการลงทุน เพื่อดูความชัดเจนสถานการณ์ในประเทศ


งานเกินร้อยล.


ทั้งนี้หากสามารถขยายฐานธุรกิจได้ตามแผน คาดจะมีงานเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายเครื่องกำเนิดไอน้ำจำนวนมาก เบื้องต้นคาดจะมีมูลค่าเกิน 100 ล้านบาท


อย่างไรก็ตามบริษัทขอดูทิศทางปริมาณงานที่จะออกมาภายในกลางปี 2564 ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร จึงจะประเมินทิศทางการเติบโตของรายได้ทั้งปี 2564 ได้เต็มที่ โดยปลายปี 2564 บริษัทมองทิศทางการเติบโตของรายได้อยู่ที่ 10-15% ขณะเดียวกันบริษัทมีงานในมือ หรือ Backlog อยู่ราว 500 ล้านบาท คาดจะทยอยรับรู้เข้ามาในปีนี้ทั้งหมด และบริษัทจะพยายามหางานใหม่เข้ามาทดแทนงานเดิม อนึ่ง ปี 2563 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 1.12 พันล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 33.78 ล้านบาท


ล่าสุด ปลายปี 2563  บริษัทได้รับคำสั่งซื้อเครื่องกำเนิดไอน้ำแบบท่อน้ำ ขนาด 100 TPH (โครงการ BANGKOK COGENERATION SPP REPLACEMENT RAYONG, THAILAND (BCC2) ) มูลค่าโครงการมากกว่า 100 ล้านบาท จากบริษัท THAI JURONG ENGINEERING LIMITED (บริษัทในเครือ JURONG ENGINEERING LIMITED ประเทศสิงคโปร์) โดยมีกำหนดส่งมอบสินค้า ณ จังหวัดระยอง ภายในไตรมาส 4/2564และยังอยู่ระหว่างติดตามงานอื่นๆเพิ่มเติม


เล็งซื้อกิจการ


บริษัทวางกลยุทธ์การรักษาฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มฐานลูกค้าใหม่แล้ว บริษัทมีแผนขยายธุรกิจโดยการซื้อกิจการที่ใกล้เคียงกับบริษัท ซึ่งเป็นบริษัทอยู่ในประเทศกลุ่ม CLMV ปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาแผนการลงทุน ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบและหาบริษัททำดีลดีรีเจนท์ หากเป็นไปตามแผนคาดจะเห็นความชัดเจนได้ในปี 2564


สำหรับเงินลงทุนคาดว่าจะใช้ไม่มาก หรือไม่จำเป็นต้องลงทุนเป็นหลักพันล้านบาท เพราะบริษัทต้องการลงทุนแบบดาวกระจาย หรือกระจายความเสี่ยงไปสู่พื้นที่อื่น มากกว่าการทำธุรกิจที่กระจุกตัวกันอยู่เพียงที่เดียว


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X