> SET > SABUY

21 เมษายน 2021 เวลา 08:45 น.

SABUYแตกไลน์อาหาร ชู10พันธมิตรดันรายได้

ทันหุ้น – SABUY ส่ง “สบายมาร์เก็ต พลัส” แตกไลน์ธุรกิจอาหาร ผนึก ฟู้ดวิลล์ จำกัด บอสใหญ่ “ชูเกียรติ รุจนพรพจี” ทำดีลครบ 10 ดีลตามแผน ส่งสัญญาณผลงานครึ่งแรกปี2564สดใส แม้เจอโควิดกดดัน มั่นใจทั้งปี2564 รายได้โต 25% เชื่อฐานผู้ใช้บริการพุ่งแตะ 50 ล้านราย


นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY ผู้ดำเนินธุรกิจด้านระบบชำระเงิน และ ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ตู้เติมเงิน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) อนุมัติให้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อ บริษัท สบายมาร์เก็ต พลัส จำกัด ลักษณะประกอบธุรกิจเป็นบริษัทโฮลดิ้ง และเพื่อลงทุนในธุรกิจบริหาร Supply Chain ใน Ecosystem ของกลุ่ม SABUY


แตกไลน์อาหาร


โดยบริษัทจะให้ บริษัท สบายมาร์เก็ต พลัส จำกัด เข้าลงทุนกับ บริษัท ฟู้ดวิลล์ จำกัด และจัดตั้งบริษัท สบาย ฟู้ด พลัส จำกัด  เพื่อดำเนืนธุรกิจจัดจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง และวัตถุดิบทุกประเภทที่ใช้สำหรับประกอบอาหาร ผ่านระบบ POS ของกลุ่มบริษัท SABUY


อนึ่ง บริษัท ฟู้ดวิลล์ จำกัด ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง และวัตถุดิบทุกประเภทที่ใช้สำหรับประกอบอาหารมากกว่า 5 พันรายการ ทั้งจากในและต่างประเทศ ตามความต้องการของลูกค้าในราคายุติธรรม รวมไปถึงการบริหารจัดการส่งสินค้าตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ ภายใต้แนวคิด One Stop Service Solution


ทั้งนี้การร่วมมือดังกล่าวคือการผนึกพาร์ตเนอร์ หรือทำดีลครั้งที่ 7 จากทั้งหมด 10 ดีล คาดจะเริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ครึ่งปีหลังปี 2564 เป็นต้นไป ขณะที่ทิศทางธุรกิจและผลประกอบการครึ่งปีแรกปี 2564 ยังเป็นไปในทิศทางที่ดี แม้ธุรกิจเวนดิ้งจะชะลอตัวเล็กน้อย เนื่องจากได้รับผลกระทบโควิด-19 ส่งผลให้บริษัทไม่สามรถติดตั้งตู้เวนดิ้งได้ตามกำหนด


นายชูเกียรติ กล่าวต่อว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปี 2564 จะเติบโตได้ตามเป้าหมาย 25% ยังไม่รวมกับการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์จำนวน 10 ดีล โดยอัตราการเติบโตที่ตั้งเป้าจะมาจากธุรกิจปกติ โดยบริษัทตั้งเป้าขยายตู้เติมเงินแตะ 5.8-5.9 หมื่นตู้ จากปี 2563 อยู่ที่ 5.5 หมื่นตู้ และตั้งเป้าขยายตู้เวนดิ้งพลัสแตะ 1.2 หมื่นตู้ จากปี 2563 อยู่ที่ 5.8 พันตู้ ขณะเดียวกันการขยายตู้เวนดิ้งพลัส บริษัทอาจจะใช้กลยุทธ์การควบรวมกิจการ หรือ M&A เพื่อผลักดันให้ได้ตู้ตามเป้าหมาย และทำให้ต้นทุนต่ำลง อนึ่ง ปี 2563 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 1.54 พันล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 102.06 ล้านบาท


ผู้ใช้แตะ50ล้าน


อย่างไรก็ตาม บริษัทจะเดินหน้าร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ได้ครบ 10 ดีล หากสามารถร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ได้ตามแผน จะทำให้ภาพกลุ่มผู้ใช้บริการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนช่วงไตรมาส 4/2564 โดยบริษัทตั้งเป้าจะมีกลุ่มผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นแตะ 50 ล้านบัญชีภายในสิ้นปี 2564


ล่าสุด SABUY และ บริษัทจีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกันทางธุรกิจหลายรูปแบบเพื่อนำเสนอการรับชำระเงินรูปแบบใหม่ ผ่านเครือข่ายเครื่อง EDC และ POS ของ GHL ในการเข้าถึงระบบชำระเงินด้วย สบายมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของระบบชำระเงินและก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ร้านค้าที่ใช้บริการของทั้งสองบริษัทอีกด้วย


อนึ่ง บริษัทจีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ GHL เป็นผู้นำทางด้านการให้บริการรับชำระเงินทั้งแบบออฟไลน์ผ่านเครื่องEDC/POS และ แบบออนไลน์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย โดยได้ขยายการบริการรับชำระเงินนี้กับกลุ่มธุรกิจทั่วประเทศตลอดจนประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียนรวมทั้งประเทศไทยซึ่งระบบของ GHL สามารถรองรับการบริการรับชำระเงินได้หลายรูปแบบเช่นการรับชำระด้วยบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, อีวอลเล็ท และ อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง เป็นต้น


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X