> mai > HPT

29 เมษายน 2021 เวลา 09:20 น.

HPTชี้Q2ออเดอร์แน่น ยอดขายโตทะลุ200%

ทันหุ้น - HPT แย้มออเดอร์ไตรมาส 2/64 แน่น หลังต่างชาติเร่งฉีดวัคซีน เปิดประเทศคลายล็อคโควิด โชว์ Backlog กว่า 40 ล้านบาท จากลูกค้าสหรัฐอเมริกาและยุโรป คาดไตรมาส 2 ยอดขายโตไม่ต่ำกว่า 200% จากปีก่อน เดินหน้ากำลังการผลิตเต็มกำลัง หวังเงินทุนจากการแปลงสภาพวอร์แรนต์ขยายธุรกิจ


นางสาวนิจวรรณ เชาว์กิตติโสภณ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โฮมพอตเทอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ HPT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารเซรามิคระดับสากล เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ว่า บริษัทคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า200% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ภายหลังจากที่ต่างประเทศ เริ่มมีการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ให้กับประชาชน จนสถานการณ์ในต่างประเทศเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น


ออร์เดอร์ไหลเข้า


ทั้งนี้ได้ส่งผลให้ลูกค้าเดิม ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมและร้านอาหาร เริ่มการทยอยกลับมาสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มยุโรปและสหรัฐอเมริกาที่ถือว่าเป็นลูกค้าหลักของบริษัท ปัจจุบันมีบริษัทมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาแล้วกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ภายในไตรมาส 2 นี้


นอกจากนี้บริษัทยังได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า จากพันธมิตรผู้ผลิต จาน-ชาม เซรามิค ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าในกลุ่มสินค้าพรีเมี่ยมที่ใช้ส่งเสริมการขายกับผลิตภัณฑ์อาหารที่จำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือไฮเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ โดยคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 2 เช่นเดียวกัน


รวมไปถึงในช่วงที่มีสถานการณ์โควิดทำให้ยอดส่งออกลดลง บริษัทได้ปรับกลยุทธ์เน้นการขายในประเทศ ภายใต้ชื่อ บริษัท เซ็นทรัล ฮอสพิแทลลิที จำกัด (CHL) โดยขยายฐานลูกค้ากลุ่มครัวเรือน และขายสินค้าแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ยอดขายของกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้มีการเติบโตอย่างชัดเจน ทั้งนี้บริษัทมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ 81% และในประเทศ 19%


กลับเข้าสู่ภาวะปกติ


“แนวโน้มธุรกิจน่าจะกลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิดในต่างประเทศที่ดีขึ้น จนทำให้ลูกค้ากลับมาสั่งซื้อสินค้าอีกครั้ง ประกอบการกับขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ และการปรับกลยุทธ์การขายในประเทศ ทำให้ภาพรวมของบริษัทดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ” นางสาวนิจวรรณ กล่าว


ทั้งนี้บริษัทขอเชิญชวนผู้ถือวอร์แรนต์ (HPT-w1) แจ้งใช้สิทธิแปลงสภาพวอร์แรตน์เป็นหุ้นสามัญ ในสัดส่วน 1:1.01 ราคาแปลงสภาพ 0.49589 บาทต่อหุ้น ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2564 เพื่อนำเงินที่ได้จากการแปลงสภาพครั้งนี้ มาใช้เป็นทุนหมุนเวียนและขยายช่องทางการการตลาดเพิ่มขึ้น เพื่อฐานลูกค้าใหม่ๆ


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X