> SET > SYNEX

13 พฤษภาคม 2021

SYNEX คงเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15% หลัง Q1/64 ผลประกอบการเติบโต

เคาะ SYNEX


SYNNEX มอบเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์


ทันหุ้น-SYNEX คงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10-15% จากปีก่อน และจะรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับไม่ต่ำกว่าปีก่อน ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 1/64 เติบโตทั้งรายได้และกำไร สวนทางกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงรักษาความสามารถในการทำกำไร มีอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 4.6%  สะท้อนการบริหาร Product Mix และการขยายสินค้ากลุ่มไอทีและเทคโนโลยีตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค แย้มเติมสินค้านวัตกรรมใหม่เต็มพอร์ต หนุนโอกาสการเติบโตต่อเนื่องในปีนี้


นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  หรือ SYNEX เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมั่นใจเป้าหมายในปี 2564 ที่วางไว้ จะรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับไม่ต่ำกว่าปีก่อน บนรายได้ที่คาดว่าจะเติบโตอยู่ในช่วงร้อยละ 10 - 15 จากปี 2563 มีรายได้ 32,149 ล้านบาท  


สำหรับผลการดําเนินงานงวดไตรมาส 1/64 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและให้บริการ 8,636.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,305.82 ล้านบาท หรือร้อยละ 17.81 จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกําไรขั้นต้น 369.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 83.75 ล้านบาท หรือร้อยละ 26.77 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารเท่ากับ 223.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.57 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 208.64 ล้านบาท 


โดยมีกําไรสุทธิ 185.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53.47 ล้านบาท หรือร้อยละ 40.60 จากงวดเดียวกันของปีก่อน รับภาพรวมความต้องการของสินค้าไอที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ตามนโยบายภาครัฐที่ส่งเสริมให้ทํางานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ รวมถึงการผ่อนคลายข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประชุมทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และการเพิ่มขึ้นของราคาสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ

 

อีกทั้ง การบริหารจัดการภายในอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่ในไตรมาส 1/64 แต่ซินเน็คฯ สามารถปรับกลยุทธ์และบริหารจัดการได้อย่างดี เพื่อบริหารสินค้าและการจัดจำหน่ายให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค ประกอบกับ ในไตรมาสเดียวกันของปี 2563 การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้ภาครัฐมีการสั่งปิดห้างร้านในวงกว้างเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด ทําให้ยอดขายลดลงในช่วงปลายไตรมาสที่ 1/63   


อย่างไรก็ดี ในไตรมาสนี้ บริษัทฯ มีอัตรากําไรขั้นต้นดีขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 4.6 เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่ร้อยละ 4.3 และยังคงให้ความสําคัญต่อการควบคุมค่าใช้จ่าย ทั้งด้านการจัดจําหน่ายและการบริหาร โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการให้ธุรกิจดําเนินไปได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและสร้างโอกาสการเจริญเติบโตของธุรกิจได้อย่างยั่งยืน


ขณะที่ ในด้านผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการนำสินค้านวัตกรรมเข้ามาเสริมพอร์ต เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำกำไร และรองรับความต้องการผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ด้วยจุดแข็ง ซินเน็คฯ เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอทีและเทคโนโลยีรายใหญ่ของประเทศ มีตัวแทนจำหน่ายที่แข็งแกร่งกว่า 6,000 ราย และมีศูนย์บริการครบวงจร ทำให้ซินเน็คฯ เป็นพาร์ทเนอร์ในการขยายตลาดในประเทศไทยร่วมกับแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ สินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟน แก็ดเจ็ต ไอโอที คอมพิวเตอร์ เกมมิ่ง และสินค้าไอทีโซลูชันต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั้งกลุ่มคอนซูเมอร์ และกลุ่มคอมเมอร์เชียล โดยล่าสุด ยังได้จับมือพันธมิตรขยายตลาดนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ ได้แก่ หน้ากากฟอกอากาศจาก LG PuriCareTM  รวมถึง การเปิดตัวสินค้าใหม่แบรนด์ Apple ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เชื่อว่าจะเป็นอีกแรงกระตุ้นตลาดสินค้าเทคโนโลยีไตรมาส 2/64 ให้คึกคักยิ่งขึ้น 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X