> mai > LEO

28 พฤษภาคม 2021

LEOโลจิสติกส์ฮอตยาว เพิ่มเป้ารายได้อีก 45%

LEOมีดีลM&Aปีนี้ ไฮซีซันขนส่งหนุน


LEOผนึกพันธมิตร ขยายขนส่งทั่วโลก รับรู้รายได้เข้าQ4


ทันหุ้น - LEO ส่งสัญญาณทิศทางโลจิสติกส์ในไตรมาส 2/64 ดีมานด์พุ่งขึ้นต่อเนื่อง ชี้ความต้องการตู้คอนเทนเนอร์ยาวไปถึงสิ้นปี หนุนค่าระวางเรืออยู่ในระดับสูง เล็งทุ่มงบลงทุน 200 ล้านบาท ซื้อกิจการเพิ่ม ปักเป้ายอดขายโตเป็นสองเท่า แตะ 2 พันล้านบาทในปี 66 เตรียมปรับรายได้ปีนี้โต 40 -45%จากเดิม 20 -25%


นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือLEO หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี เปิดเผยว่า ช่วงไตรมาส 2/2564 แนวโน้มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ทั้งทางเรือ ทางอากาศ ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง จากปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และอัตราค่าระวางทั้งทางเรือ ทางอากาศ ก็ยังคงอยู่ในระดับที่สูง และคาดว่าจะยืนสูงไปได้ถึงครึ่งแรกของปีนี้


จับมือพันธมิตร


ขณะเดียวกันบริษัทเดินหน้าขยายบริการจากการจับมือกับพันธมิตรอย่าง China Post Group ซึ่งจะช่วยต่อยอดทางธุรกิจให้กับ LEO ในการพัฒนาธุรกิจการขนส่งสินค้า International/Cross Border E-commerce และธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศให้เติบโตขึ้น ซึ่งเตรียมรับรู้รายได้เข้ามาในช่วงไตรมาสที่ 2/2564


อย่างไรก็ตามบริษัทได้ปรับเพิ่มการเติบโตทางรายได้ไม่น้อยกว่า 40-45% จากเดิมคาดเติบโต 20 -25% โดยจะเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่


ทั้งนี้บริษัทมองว่ายังคงได้ประโยชน์จากปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ เนื่องจากบริษัทมีพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมาก และปริมาณการขนส่งจำนวนมาก ส่งผลให้สามารถเจรจาเพื่อนำตู้คอนเทนเนอร์มาให้บริการกับลูกค้าได้เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์จะยืดเยื้อไปอย่างน้อยช่วงปลายปี 2564


ขยายลานเก็บตู้


สำหรับแผนธุรกิจ บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ (Container Depot) แห่งที่ 2 บริเวณ ถนน บางนา-ตราด ขาเข้า กม.21 เพื่อรองรับความต้องการใช้บริการ เนื่องจากปัจจุบันอุตสาหกรรมเผชิญกับภาวะขาดแคลนพื้นที่ให้บริการ พักตู้สินค้า คาดว่าสามารถเริ่มดำเนินการได้อย่างช้าไม่เกินไตรมาส 4/2564 โดยโครงการลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ แห่งที่ 2 นี้ มีเนื้อที่ 31 ไร่ มีขนาดใหญ่กว่าโครงการที่ 1 ที่มีเนื้อที่ 12.5 ไร่ ประมาณ 2.5 เท่า ซึ่งมีพื้นที่ใหญ่เพียงพอที่จะสามารถทำลานให้บริการตู้ Reefer Container ที่สามารถสร้างรายได้จากบริการ Value Added Services มากกว่าตู้ Dry Container


นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในโครงการบริการห้องเก็บของส่วนบุคคล (Self Storage) แห่งที่ 2 ที่มีพื้นที่เพิ่มอีก 2-3 พันตารางเมตร โดยจะตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ย่านเยาวราช หรือ China Town ของกรุงเทพ ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดยใช้ชื่อว่า LEO Self Storage China Town


เล็งซื้อกิจการ


ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะได้ข้อสรุปการเจรจาเข้าซื้อกิจการ 1 ราย จากปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจา 2-3  ราย  โดยมีความสนใจ ในจะเข้าซื้อกิจการที่ให้บริการการขนส่งทางอากาศ เนื่องจากได้มีการเจรจามาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงชะลอไป แต่อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย บริษัทจึงเริ่มกลับมาเจรจาอีกครั้ง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 4/2564 นี้


"สำหรับงบลงทุนในปีนี้คาดว่าจะใช้เงินประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับการเข้าซื้อกิจการ (M&A) และขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการโลจิสติกส์ โดยเร็วๆ นี้ คาดว่าจะมีการเจรจาร่วมทุนกับพันธมิตรรายใหม่เพิ่มเติมอีก ดังนั้นน่าจะสนับสนุนการเติบโตในระยะยาวได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายในปี 2566 จะมีการเติบโตเป็น 2 เท่า หรือ 2,000 ล้านบาท จากปี 2564" นายเกตติวิทย์กล่าว


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X