> SET > JR

31 พฤษภาคม 2021

JR คว้า 4 โปรเจ็กต์ใหม่ มูลค่า 132.57 ล้านบาท ผลงานครี่งปีหลังโตเด่น

JRจ่อฮุบงานเติมพอร์ต เข้าดัชนีsSETฝรั่งชอบ


JRติดฟุตซี่กองทุนจ้อง จับตางานใหญ่ไหลเข้า


JR มือขึ้น! คว้างาน 4 โปรเจค “ก่อสร้างสายส่ง 22 KV-ติดตั้งระบบสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน-บำรุงรักษาระบบ sim management” - งานวางระบบสื่อสาร มูลค่ากว่า 132.57 ล้านบาท "จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ" มั่นใจผลงานปี 64 เติบโตได้อย่างโดดเด่นและมีลุ้นสร้างสถิติสูงสุดใหม่ให้ประทับใจทุกฝ่าย


นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) (JR) เปิดเผยว่า แม้จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกสาม แต่บริษัทฯยังคงเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) โดยล่าสุดได้รับงาน 4 โครงการใหม่ ประกอบด้วย  1. งานโครงการก่อสร้างสายส่งระดับ 22 KV จากบริษัท กัลฟ์ เอ็นซี จำกัด มูลค่างาน 95 ล้านบาท 2. งานติดตั้งระบบสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 KV PK4 จาก บริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) มูลค่างาน 10.47 ล้านบาท 3. งานจ้างบำรุงรักษาระบบ sim management จาก บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) มูลค่างาน 9.2 ล้านบาท และ 4. งานวางระบบสื่อสารอื่น ๆ อีก 17.90 ล้านบาท รวมมูลค่า 132.57 ล้านบาท


"หลังการเข้ารับงาน 4 โปรเจคใหม่ ส่งผลให้ Backlog เพิ่มขึ้นเป็น 5,941 ล้านบาท ผลักดันแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้สร้างสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ เนื่องจากงานส่วนใหญ่ ทยอยส่งมอบในปีนี้ และทำให้ผลการดำเนินงานปรับตัวสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทุกไตรมาส  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการเดินหน้าส่งมอบงานตามแผน”


นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทฯยังมีโอกาสคว้างานใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังจากเข้าร่วมประมูลในหลายโครงการ ที่จะทยอยประกาศผลในช่วงครึ่งปีหลัง และในช่วงปลายปีนี้ยังมีโอกาสได้งานโครงการใหญ่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2  มูลค่าไม่ต่ำกว่า 6 พันล้านบาท ซึ่งจะทำให้งานในมือพุ่งแตะระดับ 1 หมื่นล้านบาท สนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วง 2-3 ปี ข้างหน้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด


ขณะเดียวกันบริษัทฯได้มีการขยายงานด้านวิศวกรรมไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อสร้างฐานรายได้ใหม่เพิ่มขึ้น เช่น การเข้าไปในกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ โดยเป็นงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยให้กับโครงการของบริษัทไทยออยล์ ซึ่งบริษัทฯรับงานจากกิจการร่วมค้า Petrofac South East Asia, Saipem Singapore และ Samsung Engineering และมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันธุรกิจของกลุ่มบริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในอนาคต


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X