> SET > NCH

02 มิถุนายน 2021

NCHลุยเปิดโครงการเพิ่ม ล็อกเป้าขายปีนี้3.5พันล.

NCHมั่นใจรายได้ปีนี้ตามเป้า ผุด5โครงการใหม่4พันล้านบ.


NCH ลุยแนวราบ 5 โครงการ โกยยอดขายทั้งปี 4.6 พันล.


ทันหุ้น - NCH ลุยเปิด 5 โครงการใหม่ทั้ง ทาวน์เฮ้าส์, บ้านแฝด, บ้านเดี่ยว มูลค่าราว 3,000 ล้านบาท ส่วนผลงานปี2564 ตามนัด โชว์ยอดไตรมาสแรก 1,131.72 ล้านบาท มั่นใจทั้งปี2564ยอดขายเข้าเป้า 3,500 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ปีนี้ที่ 2,000 ล้านบาท


นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2/2564 จากที่มีสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นเป็นรอบที่ 3 ถือว่าไม่กระทบต่อบริษัทมากนักในระยะสั้น  โดยเฉพาะยอดบุ๊กกิ้งยังมีจำนวนลูกค้าที่เข้าชมโครงการอยู่ในอัตราที่สูง  ซึ่งในเดือน เม.ย.2564 เเม้จะเห็นยอดที่ลดลงไปบ้างเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว เเต่ยอดบุ๊กกิ้งถือว่าดีอยู่ เเละในเดือน พ.ค. 2564ถือว่ากลับมามีการเติบโตที่ดี เเต่อาจจะกระทบต่อการพิจารณาสินเชื่อจากทางธนาคารของลูกค้ามากกว่า ทำให้ตรวจสอบรายได้ค่อนข้างยาก ซึ่งโดยรวมบริษัทหวังว่าจะเริ่มปรับตัวดีขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย. 2564 นี้


“สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสที่ 2/2564 อาจจะไม่เท่าปีที่ผ่านมา เพราะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดระรอกใหม่ และกำลังซื้อที่ลดลงบ้าง รวมถึงการยื่นกู้ที่สามารถดำเนินการได้ช้าลง แต่คาดว่าในเดือนมิถุนายนสถานการณ์น่าจะปรับตัวดีขึ้น และคาดว่าจะเห็นการเติบโตอย่างชัดเจนในไตรมาส4/2564” นายสมนึกกล่าว


นอกจากนี้ยังประเมินว่า ภาพรวมในครึ่งปีแรกของปี 2564 ถ้าเทียบกับปีที่ผ่านมา ก็ยังถือว่าเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการเปิดโครงการใหม่ ทางด้านยอดขาย และการรับรู้รายได้ รวมถึงบริษัทมีการขยายธุรกิจทั้งด้าน ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและดูแลผู้สูงอายุศิริอรุณ เวลเนส ที่มีการความชัดเจนขึ้น และเริ่มมีการรับรู้รายได้เข้ามา นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมศึกษาการลงทุนเพิ่มเติมด้านเวลเนส  ทั้งลงทุนเองและร่วมกับพันธมิตร โดยคาดว่าจะเริ่มมีความชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลัง


เปิดโครงการเพิ่ม


สำหรับกำลังซื้อในช่วงครึ่งปีหลัง โดยปกติในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 จะเป็นช่วงฤดูฝนซึ่งจะทำให้มียอดขายชะลอตัวลงไปบ้าง ประกอบกับเป็นช่วงที่เกิดสถานการณ์ โควิด-19 รอบที่ 3 แต่มองว่ากำลังซื้อแนวราบยังดีอยู่ และคาดว่าจะเติบโตมากขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4/2564 ซึ่งบริษัทได้เตรียมการเปิดโครงการไว้ในช่วงดังกล่าว เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์


โดยในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทมีแผนเปิดโครงการใหม่เพิ่มเติมอีก 5 โครงการ มูลค่าราว 3,000 ล้านบาท คลบคลุมทั้งสินค้าทาวน์เฮ้าส์, บ้านแฝด, บ้านเดี่ยว ในระดับราคา 3-5 ล้านบาท ด้วยราคาที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดบ้านแนวราบ โดยขยายทำเลเพิ่มครอบคลุมพื้นที่ 4 ทำเลศักยภาพ (โซนเหนือ , โซนตะวันตก,โซนใต้ และโซนตะวันออก ของกรุงเทพฯและปริมณฑล)


ล็อกยอดขาย3.5พันล.


ส่วนในช่วงครึ่งปีเเรก2564 บริษัทได้เปิดโครงการเป็นเเล้ว 2 โครงการ ซึ่งถือว่าได้ผลตอบรับก็ค่อนข้างดีมากๆ โดยเห็นได้จากยอดขายในไตรมาสที่ 1/2564 ที่ 1,131.72 ล้านบาท เเละมีรายได้ที่ 890.90 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ทั้งปี ที่คาดว่ายอดขายทั้งปีจะอยูที่ 3,500 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ปีที่ 2,000 ล้านบาท


ปัจจุบันบริษัทมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ราว 494 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้ได้ทั้งหมดในไตรมาส 2-3 ด้านโครงการพร้อมโอน (สต๊อก) ปัจจุบันอยู่ที่ 2,944 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าในช่วงปลายปีหลังจากที่มีการเปิดโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติม Backlog ของบริษัทจะเพิ่มขึ้นมาที่ 4,000-5,000 ล้านบาท


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X