> mai > SPA

16 มิถุนายน 2021

SPAโดดรับเปิดเมือง ลุ้นฟื้นตัว-ปรับกำไร

SPAจ่อเปิดบริการรร. ชี้พ้นจุดต่ำสุดฟื้นQ4


SPA เตรียมเปิดให้บริการในรร.วีรันดา พัทยา, รร.โนโวเทล กรุงเทพฯ ประตูน้ำ


ทันหุ้น – โบรกอัพเป้าหมาย SPA ขึ้นเป็น 10 บาท รับแรงหนุนการเปิดประเทศในจังหวัดภูเก็ต วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ คาดไตรมาส 2/64 เป็นจุดต่ำสุดของปี พร้อมปรับกำไรปี 65 ขึ้น 18% แตะ 127 ล้านบาท ส่วนรายได้อยู่ที่ 963 ล้านบาท


บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ออกบทวิเคราะห์ หุ้น บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA คงคำแนะนำ “ซื้อ” และปรับราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 10.00 บาท (อิง DCF WACC 8.5%, growth 4%) มีมุมมองเป็นบวกมากขึ้นจาก 1) รัฐบาลเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้นสำหรับสถานที่ 5 ประเภทในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งรวมถึงธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพ ที่ให้เปิดบริการเฉพาะนวดฝ่าเท้าได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เป็นต้นไป และ 2) คาดรัฐบาลจะสามารถที่จะเปิดประเทศโดยเริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ตได้ในวันที่ 1 ก.ค. 21 ซึ่งจะเป็นผลบวกต่อโดยตรงต่อ SPA


ปรับกำไรปีนี้


ฝ่ายวิจัยมีการปรับกำไรปี 2564 ขึ้นเล็กน้อยเป็น -204 ล้านบาท (เดิม –221 ล้านบาท) จากการปรับ avg. spending/PAX และ GPM ของธุรกิจ Spa ขึ้น หลังรัฐบาลยืนยันที่จะเปิดประเทศในวันที่ 1 ก.ค. นี้ นอกจากนี้ปรับกำไรปี 2565 ขึ้น +18%YoY ที่ 127 ล้านบาท โดยปรับรายได้ขึ้นมาที่ 963 ล้านบาท หลักๆ มาจากการปรับ avg. spending/PAX ขึ้นซึ่งจะทำให้ avg. spending/PAX กลับสู่ระดับปกติในปี 2566


ราคาหุ้นได้ปรับขึ้นมา +12% ใน 1 เดือนที่ผ่านมา แต่ยัง underperform SET-8% ในระยะ 3 เดือนก่อนหน้านี้ ฝ่ายวิจัยมีความกังวลว่า การระบาดระลอกใหม่ที่มีวงกว้างและจำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันสูงขึ้นมาก จะทำให้การเปิดประเทศล่าช้าออกไป ทั้งนี้ เริ่มมีมุมมองเป็นบวกมากขึ้นหลังรัฐบาลเริ่งฉีดวัคซีนและเริ่มผ่อนคลายมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด ทั้งนี้คาดว่าไตรมาส2/64 จะเป็นจุดต่ำสุดของปี


ค่อยๆ ฟื้นตัว


โดยมองการเข้าใช้บริการจะฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งบริษัทจะได้รับประโยชน์มากขึ้นหากเริ่มมีการเปิดประเทศในวันที่ 1 ก.ค. จังหวัดภูเก็ตซึ่งมี 7 สาขา (10% ของสาขารวม) มองรัฐผ่อนคลายมากขึ้นเริ่มให้นวดตัวและแพ๊คเกจอื่นๆ ที่มีราคาสูงกว่าได้ ซึ่งจะส่งผลบวกต่อ avg. spending/PAX และ GPM ของ SPA


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X