> SET > AAV

23 มิถุนายน 2021

AAV เล็งกลับมาบินในประเทศ 30% อัดโปรฯ รับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

แอร์เอเชีย พร้อมให้บริการ 11 เส้นทางในประเทศ ตั้งเเต่ 3 ก.ย. นี้


AAV เผยสายการบินไทยแอร์เอเชียจะกลับมาบินในประเทศ ตั้งแต่ 3 ก.ย. 64


ทันหุ้น –AAV เล็งกลับมาบินในประเทศ 30% ในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมอัดโปรโมชั่น รับโมเดลภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เชื่อว่าความต้องการเดินทางและท่องเที่ยวไม่ได้หายไปไหน มั่นใจการท่องเที่ยวจะกลับมาได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว


นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV กล่าวว่า เริ่มเห็นสัญญาณที่ดีทั้งจากนโยบายรัฐในการเปิดโมเดลภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์รับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วเดินทางเข้ามาใช้จ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งการผ่อนคลายมาตรการข้อจำกัดต่างๆ ทำให้ประชาชนมั่นใจและวางแผนการเดินทางภายในประเทศมากขึ้น หลังจากที่จำเป็นต้องเฝ้าระวังและเลี่ยงการเดินทางมาอย่างยาวนาน


“เชื่อว่าความต้องการเดินทางและท่องเที่ยวไม่ได้หายไปไหน แค่รอเวลาและโอกาสมาถึง หลังจากนี้มั่นใจว่าการท่องเที่ยวจะกลับมาได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลดีกับผู้ประกอบการและภาคธุรกิจโดยรวม” นายสันติสุข กล่าว


โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป บริษัทประเมินว่าจะสามารถเพิ่มความถี่บินในทุกเส้นทาง เพื่อรองรับความต้องการเดินทางที่มากขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเส้นทางจังหวัดภูเก็ต ตามนโยบายภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งจะเพิ่มเที่ยวบินตรง ดอนเมือง-ภูเก็ต เป็น 3 เที่ยวบินต่อวัน และสุวรรณภูมิ-ดอนเมืองเป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) ก่อนจะเพิ่มบินเส้นทางข้ามภาคในเดือนต่อๆไป


*กลับมาบินในประเทศ 30%

ขณะที่ภาพรวมคาดว่าภายในเดือนกรกฎาคมนี้ แอร์เอเชียจะกลับมาบินเส้นทางภายในประเทศได้ 30% เมื่อเทียบกับสิ้นปีที่ผ่านมา ก่อนสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่


ทั้งนี้ แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นเพื่อขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันดูแลตัวเองเป็นอย่างดีให้ออกเดินทางไปด้วยกันในราคาสุดคุ้ม เส้นทางสุวรรณภูมิ-ภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 299 บาทต่อเที่ยว ดอนเมือง-ภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 599 บาทต่อเที่ยว สำหรับการจอง 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่ 23-25 มิถุนายน สำหรับการเดินทางตั้งแต่ 1 กรกฎาคม - 30 พฤศจิกายน 2564 และโปรโมชั่นสำหรับเส้นทางข้ามภาคอื่นๆ เชียงใหม่-ภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 1,299 บาทต่อเที่ยว ขอนแก่น-ภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 1,599 บาทต่อเที่ยว และอู่ตะเภา-ภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 999 บาทต่อเที่ยว


อย่างไรก็ตาม แอร์เอเชียให้ความสำคัญสูงสุดกับมาตรการสุขอนามัย เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทาง โดยพนักงานผู้ให้บริการของเเอร์เอเชียทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มเเล้วในเดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา คิดเป็นกว่า 90% จากพนักงานทั้งหมดทั่วประเทศ ทั้งนี้ ยังให้บริการตามมาตรฐานความปลอดภัยเข้มข้นสูงสุดในทุกเที่ยวบินเช่นเดิม


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X