> mai > ATP30

25 มิถุนายน 2021

ATP30รถรับส่งคึกคัก เดินหน้าเจรจาลูกค้า

“โกลเบล็ก” แนะนำ“ซื้อ” ATP30 ราคาเหมาะสม 1.60 บาท


ATP30แตกไลน์ธุรกิจ เปิดเช่ารถไฟฟ้าEV


ทันหุ้น - ATP30 มองธุรกิจรถรับส่งครึ่งปีหลังสดใส คาดภาพรวมรายได้ทั้งปีทำนิวไฮ มั่นใจรายได้เข้าเป้าโต 20% เตรียมรถ60 คัน ให้บริการลูกค้าใหม่ เจรจาลูกค้าเข้าพอร์ตต่อเนื่อง ส่วนความร่วมมือพันธมิตร อยู่ระหว่างทดลองเทคโนโลยี และศึกษาแผนขยายบริการ บริหารการเดินรถ ฟากโบรกเคาะกำไรปี 64  พุ่งขึ้น 59% แตะ 45


นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจให้บริการรถรับส่งช่วงครึ่งปีหลังเติบโตในเกณฑ์ดี คาดรายได้ทั้งปีทำนิวไฮ มั่นใจรายได้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้เติบโต 20% พร้อมความสามารถการทำกำไรดีขึ้น โดยรักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ระดับ 25%


เจรจาลูกค้าเพิ่ม


สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง 2564 บริษัทเตรียมให้บริการลูกค้าใหม่จำนวนรถ 60 คัน พร้อมเจรจาลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้ากว่า 50 ราย ส่วนใหญ่มีระยะเวลาสัญญา 5 ปี ส่งผลให้บริษัทสามารถรักษาการเติบโตได้ นอกจากนี้บริษัทเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ จ.ชลบุรี ประกอบด้วย สำนักงานใหญ่ ศูนย์ซ่อมบำรุง ศูนย์อบรมและหลักสูตรนักขับ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต


ขณะที่ความร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท โตโยต้า ทูโช ไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (TTTH)อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดลองเทคโนโลยี Smart Mobilityคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ ขณะเดียวกัน บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาแผนการขยายบริการ บริหารการเดินรถ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต


ลุ้นรายได้นิวไฮ


“ปี 2564 นี้ คาดว่าจะเป็นปีที่บริษัทกลับมาทำรายได้นิวไฮอีกครั้ง หลังช่วงสถานการณ์โควิด -19  ที่ผ่านมา บริษัทปรับกลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในทุกด้าน พร้อมควบคุมต้นทุนให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ส่งผลให้เมื่อรายได้กลับมาอยู่ที่ระดับปกติ บริษัทจึงมีความสามารถในการทำกำไรที่ดีมากขึ้น” นายปิยะ กล่าว


ด้านบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS “ซื้อเมื่ออ่อนตัว” ATP30 ราคาเหมาะสม 1.24 บาท ฝ่ายวิเคราะห์คาดรายได้และกำไรปี 2564 โตราว 20% และ 59% ตามลำดับ ฝ่ายวิเคราะห์เริ่มเห็นการขยายฐานการเติบโตจากอดีตที่โตเฉลี่ย CAGR ราว 15% ต่อปี ซึ่งเป็นผลบวกภายหลังจากเป็นพันธมิตรกับ TTTH ทำให้มีโอกาสขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น โดยบริษัทวางแผนเพิ่มจำนวนรถให้บริการปี 2564 อีก 80 คัน ดีขึ้นจากเดิมที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเพียง 30 คันต่อปี


เคาะกำไร45ล.


นอกจากนี้ คาด %GPM จะปรับดีขึ้นสู่ระดับ 25% จากปี 2563 ที่คาด %GPM อยู่ที่ราว 22.4% จากสถานการณ์ COVID-19 ที่เริ่มคลี่คลายลง และการแพร่ระบาดในประเทศรอบ 2 ไม่ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมหยุดสายการผลิต ทำให้คาดว่าอัตราการใช้บริการรถรับส่งพนักงานจะเร่งตัวดีขึ้นจากปีก่อน ส่งผลให้คาดกำไรสุทธิปี 2564 ราว 45 ล้านบาท +59% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X