> SET > NNCL

01 กรกฎาคม 2021 เวลา 10:57 น.

NNCLแตกไลน์ รุกธุรกิจอสังหา เสริมแกร่งรายได้

ทันหุ้น – NNCL เบนเข็มรุกธุรกิจอสังหาใกล้นิคมฯ นวนครโคราช คาดเริ่มเห็นรายได้ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ระบุปัจจุบันมีลูกค้าเจรจาซื้อที่ดินต่อเนื่อง ส่วนโรงไฟฟ้าโคเจนฯ ขนาดกำลังการผลิต 30 เมกะวัตต์ พร้อม COD กลางปี 2566


นายสุทธิพร จันทวานิช เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) หรือ NNCL เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนเปิดโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม บริเวณใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดนครราชสีมา เพื่อต่อยอดกับธุรกิจหลัก หวังช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้ที่มั่นคงและกระจายความเสี่ยงจากธุรกิจหลัก โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้จัดตั้ง 4 บริษัทย่อยขึ้นมาเพื่อแบ่งการดำเนินธุรกิจออกเป็น 4 ด้าน ได้แก่ 1.ธุรกิจโรงแรม,2.ตลาด,3.หมู่บ้าน-อาคารพาณิชย์ และ4.หอพัก ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเห็นการบันทึกรายได้จากธุรกิจใหม่เข้ามาในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า


ทั้งนี้ธุรกิจดังกล่าวบริษัทได้จัดซื้อที่ดินเพิ่มเติมอีกจำนวน 81.5 ไร่ เพื่อพัฒนาโครงการต่างๆ ในพื้นที่ อาทิ ที่อยู่อาศัย,อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น, ตลาดสด-ตลาดนัด, สถานีบริการน้ำมัน และร้านค้าต่างๆ เป็นต้น โดยมองว่าพื้นที่ดังกล่าวมีศักยภาพค่อนข้างสูง เนื่องจากติดกับพื้นที่นิคมฯโดยมีจำนวนโรงงานกว่า 25 โรงงาน มีจำนวนพนักงานคนไทยราว 11,321 คน และมีพนักงานชาวญี่ปุ่น 68 คน รวมถึงมีการขยายตัวของโรงงานเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง


*ลูกค้าเจรจาซื้อที่ดินต่อเนื่อง

สำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในประเทศกระทบต่อธุรกิจไม่มากนัก เนื่องจากโรงงานในนิคมฯ ทั้ง 2 แห่งยังไม่มีโรงงานไหนที่ถูกสั่งหยุดการดำเนินงาน ประกอบกับกิจกรรมการใช้ระบบสาธารณูปโภค เช่น น้ำและไฟฟ้าในนิคมฯ ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นและการเจรจาซื้อที่ดินของลูกค้าที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยหนุนทำให้รายได้ของบริษัทยังเติบโตได้


ส่วนความคืบหน้าแผนการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าระบบโคเจนเนอเรชั่น ขนาดกำลังการผลิต 30 เมกะวัตต์ ในพื้นที่นิคมฯ นวนคร นครราชสีมา ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อดำเนินการจัดประชุมประชาพิจารณ์ครั้งที่ 2, เจรจาสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติและการจัดเตรียมเครื่องจักร รวมถึงจัดเตรียมข้อมูลและนำเสนอรายละเอียดโครงการเพื่อขอสนับสนุนสินเชื่อกับสถาบันการเงิน พร้อมคาดว่าจะสามารถจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ได้ภายในช่วงกลางปี 2566


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X