> mai > BC

16 กรกฎาคม 2021

BCผลิตกัญชงการแพทย์ ไฟเขียวแจกวอร์แรนต์ฟรี

BC ลุยกัญชาเพื่อสุขภาพ เตรียมเปิดคลินิก-ศูนย์สุขภาพกลางปีนี้


BC พร้อมลุยธุรกิจอสังหาฯ ยืนหนึ่งธุรกิจกัญชา เตรียมเปิดคลินิกแรกกลางปี


ทันหุ้น - BC ผนึกพันธมิตร ผลิตและจัดจำหน่ายกัญชง กัญชาเพื่อการแพทย์ ในรูปยา สารสกัด อาหารเสริม และยาแพทย์แผนไทย ปูทางสู่คลินิกที่ทันสมัยและศูนย์สุขภาพในอนาคต ฟากบอร์ดไฟเขียวเพิ่มทุน พร้อมแจกวอร์แรนต์ฟรีจำนวน 101ล้านหน่วย ให้ผู้ถือหุ้นเดิม


นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนในกลุ่มบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมสามฝ่าย (MOU) แล้วเสร็จ


ลุยผลิตยาแผนไทย


สำหรับวัตถุประสงค์ของการลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมสามฝ่ายในครั้งนี้ คือการสร้างความร่วมมือเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ยา สารสกัด เครื่องสำอาง อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ใช้กัญชาและกัญชงเป็นส่วนประกอบ โดยบันทึกความเข้าใจร่วมสามฝ่าย จะครอบคลุมถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ยาแพทย์แผนไทย รวมถึงสินค้าอุปโภคและบริโภคทั่วไป ที่จะมีกัญชาและกัญชงเป็นส่วนประกอบร่วมด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้พืชกัญชาเพื่อสุขภาพของไทยอีกด้วย ทั้งนี้ สินค้าและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะนำไปใช้ในโครงการศูนย์สุขภาพรูปแบบใหม่ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท บีสโปค


การลงนามนี้ ต่อยอดจากการที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (RMUTL) ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยใบอนุญาตจาก อย. ดังกล่าว ทำให้สามารถนำเข้าสายพันธุ์กัญชาได้ถึง 41สายพันธุ์ จำนวน 398 เมล็ด และปลูกกัญชาเพื่อศึกษาวิจัย คัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุดที่จะพัฒนามาเป็น “สายพันธุ์ต้นแบบ” เพื่อใช้สำหรับการปลูกกัญชาต่อไป


สู่คลินิกที่ทันสมัย


“การลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมสามฝ่ายถือเป็นอีกก้าวสำคัญของบีสโปค ด้วยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ห่วงโซ่คุณค่าของเราจะเสร็จสมบูรณ์และพร้อมสำหรับการศึกษาวิจัยและพัฒนา การเพาะปลูก และการผลิตยาแพทย์แผนไทยและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ รวมถึงการจัดจำหน่ายในลำดับต่อๆ ไป โดยเราวางกลยุทธ์การส่งผลิตภัณฑ์สุขภาพจากกัญชาและกัญชงสู่คลินิกที่ทันสมัยและศูนย์สุขภาพของเรา ที่จะเปิดตัวในต้นปี 2565 ที่จะถึงนี้”


อย่างไรก็ดี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโต บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) หรือ BC จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2564ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-EGM) เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติอนุมัติทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ ไฟเขียวเพิ่มทุน พร้อมแจกวอร์แรนต์ BC-W1 จำนวนไม่เกิน 101,400,000 หน่วย โดยไม่คิดมูลค่า จัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น 5 หุ้นเดิมต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ ราคาใช้สิทธิ 3.20 บาท/หุ้น อัตราการใช้สิทธิ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ต่อ 1 หุ้นสามัญ อายุ 2 ปี เพื่อใช้ในการลงทุนและขยายกิจการของบริษัท ตลอดจนใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับดำเนินกิจการภายในกลุ่ม BC ในอนาคต และ เพิ่มศักยภาพสู่ความแข็งแกร่งในธุรกิจการให้บริการด้านสุขภาพ (wellness hospitality)


ร่วมมือพันธมิตร


ผศ. ดร. สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวเกี่ยวกับการลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ ว่า “มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการดำเนินงานความร่วมมือโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและแปรรูปกัญชงและกัญชาเพื่อการแพทย์ กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และบริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด


ดร. สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของเราในการสานต่อและขยายขอบเขตการเรียนรู้ของนักศึกษา เพื่อการวิจัยและพัฒนา การเพาะปลูก และการผลิตผลิตภัณฑ์ยาแพทย์แผนไทย ที่มีพืชกัญชาและกัญชงเป็นส่วนประกอบหลัก มั่นใจว่าเราจะประสบความสำเร็จและสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ร่วมกับบริษัท บีสโปค ได้อย่างแน่นอน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X