> SET > SNNP

20 กรกฎาคม 2021

ส่องหุ้น SNNP โบรกฯคาดกำไรโตเฉลี่ย 41% ช่วง 5 ปี, เป้าราคา 13.50 บาท

SNNPรุกโปรดักต์กัญชง คลายล็อกหนุนQ4แจ่ม


SNNPดีลพันธมิตรรายใหม่ ส่ง“เบนโต๊ะ”เจาะเวียดนาม


ทันหุ้น-บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย) ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (SET) ในวันนี้เป็นวันแรก โดยมองว่า SNNP เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย และในภูมิภาคอาเซียน โดยมี Portfolio สินค้าหลากหลายและมีแบรนด์สินค้าที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะเบนโตะ เจเล่ และโลตัส การมีโรงงานผลิตสินค้าเองทำให้มีความยืดหยุ่นในการผลิตและบริหารต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


นอกจากนี้ได้ประเมินอัตราการเติบโตเฉลี่ย(CAGR)ของกำไรในช่วง 5 ปีข้างหน้าที่ 41% จากการเพิ่มขึ้นของยอดขายในประเทศ และการเติบโตของยอดขายในต่างประเทศที่มีโอกาสเติบโตสูงจากการมีฐานการผลิตในกัมพูชา และเวียดนาม ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตดี อัตรากำไรขั้นต้นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มสัดส่วนยอดขายต่างประเทศ การเพิ่มสัดส่วนยอดขายทาง Traditional trade การออกสินค้าใหม่ รวมถึงการปรับกลยุทธ์ของสินค้าเดิม ซึ่งช่วยส่งเสริมให้อัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้น 


ฝ่ายวิจัยฯ ได้ประเมินมูลค่าหุ้น SNNP ด้วยวิธี DCF สะท้อนถึงผลการดำเนินงานในระยะยาว และการลงทุนในเวียดนาม ประเมินมูลค่ากิจการเท่ากับ 12,963 ล้านบาท หรือคิดเป็น 13.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งเทียบเท่า พี/อี ปี 2565 ที่ 29 เท่า ซึ่งได้ premium เมื่อเทียบกับพี/อี เฉลี่ยของกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มในไทยที่ระดับ 22 เท่า เนื่องจาก SNNP มีแนวโน้มการเติบโตของกำไรสูงกว่า และการมี Portfolio สินค้าหลากหลายแบรนด์


ราคาหุ้น SNNP เช้านี้เคลื่อนไหวอยู่ที่ 11.60 บาท บวก 2.40 บาท หรือ 26.09% มีมูลค่าการซื้อขาย 3,009.63 ล้านบาท 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X