> Trendtalk > TOA

22 กรกฎาคม 2021 เวลา 06:10 น.

TOA

TOA สร้าง “Shield Series” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสีจากทีโอเอ


TOA ทุ่ม 800 ลบ.ซื้อหุ้น 51% ใน "ยิปมั่นเทค" จากทีโอเอ กรุ๊ป โฮลดิ้ง


ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานเคลื่อนไหวในกรอบแคบเหนือระดับ 1540 หลังจากปรับตัวลดลงไปทดสอบแนวรับของกรอบแนวโน้มขาขึ้น ทำให้แนวโน้มในระยะสั้นมีโอกาสฟื้นตัวกลับขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1560-1565 โดยมีแนวรับสำคัญในระยะสั้นที่ 1530 ถ้าหลุดจะมีแนวรับถัดไปที่ 1520

สำหรับหุ้นที่น่าสนใจวันนี้ คือ TOA หรือ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีและสารเคลือบผิวให้กับกลุ่มผู้ใช้งานประเภทลูกค้าทั่วไป โดยแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักเป็น 2 กลุ่ม 1. ผลิตภัณฑ์สีทาอาคาร 2. ผลิตภัณฑ์สีและสารเคลือบผิวและผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น เช่น ผลิตภัณฑ์เคมีก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์สีที่มีความทนทานสูง และ ผลิตภัณฑ์ที่นอกเหนือจากสีทาอาคารอื่น

ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 64 กำไรสุทธิ 670 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.33 บาท กำไรเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 63 ที่กำไรสุทธิ 421 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.21 บาท


นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) (TOA) เปิดเผยว่าบริษัทยังคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10% หรือราว 17,000 ล้านบาท จากปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 16,200 ล้านบาท เป็นผลมาจากยอดขายในประเทศที่คาดว่าจะเติบโต 5% และยอดขายต่างประเทศที่คาดว่าจะเติบโต 20% ตามแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการกระจายวัคซีน แต่ยังคงต้องจับตามองสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทั้งในไทยและต่างประเทศ


โดยในเดือนมิ.ย. ทางบริษัทจะทยอยปรับราคาสินค้าเพิ่มขึ้น 3-10% โดยจะปรับเพิ่มทั้งหมด 80% ของสินค้าในพอร์ต เนื่องจากราคาน้ำมันและราคาวัตถุดิบปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ในปีนี้บริษัทจะเน้นไปที่การขายสินค้าออนไลน์และการเพิ่มช่องทางจำหน่าย โดยที่ผ่านมาได้จัดทำ WHO Service รวบรวมผู้รับเหมามืออาชีพให้มาแต่งเติมหรือซ่อมแซมบ้าน ปัจจุบันมีจำนวนผู้รับเหมา 163 ทีม และมีช่องทางติดต่อหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Line หรือเว็บไซต์ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค รวมไปถึงการปรับกลยุทธ์การขายที่ปัจจุบันจะแบ่งทีมขายออกเป็น 2 ทีม ได้แก่ ทีมสี และ ทีมวัสดุก่อสร้าง เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจวัสดุก่อสร้างในอนาคตอีกด้วย และ Mega paint & Home ที่ตั้งสาขาแรกที่ City Home Mart Bang Bon ซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดี มีลูกค้าให้ความสนใจและเข้ามาสอบถาม โดยสาขาที่ 2 จะดำเนินการก่อสร้างเสร็จในไตรมาส 3/64 นี้ และปีนี้ตั้งเป้าขยายให้ได้ถึง 15 สาขา โดยจะหาทางทำรูปแบบร้านให้มีขนาดเล็ก เพื่อจะได้ประหยัดเงินลงทุน


ส่วนงบลงทุนปีนี้อยู่ที่ 400-500 ล้านบาท จะใช้สำหรับการปรับปรุงโรงงานที่ค่อนข้างเก่า, การติดตั้งระบบ Auto แทนระบบmanual มากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มกำลังการผลิตและการสร้าง Warehouse แต่อย่างไรก็ตาม บางโครงการได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้อาจจะต้องชะลอออกไปเป็นช่วงปลายปีหรือต้นปีหน้า


TOA มีราคาเป้าหมายเฉลี่ยจาก IAA Consensus อยู่ที่ 40.40 บาท โดยมีราคาเป้าหมายสูงสุดที่ 42.00 บาท และมีราคาเป้าหมายต่ำสุดที่ 39.00 บาท

ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นเกิดสัญญาณฟื้นตัวทางเทคนิค หลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นทะลุผ่านแนวต้านของเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันที่ 34.00 ขึ้นไป ในขณะที่โครงสร้างหลักยังมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทดสอบแนวต้านถัดไปที่ 36.00 และ 38.00 ตามกรอบแนวโน้มขาลงในระยาว โดยมีแนวรับสำคัญที่ 33.00 ถ้าหลุดจะเป็นสัญญาณขายทางเทคนิค


สนใจบทความย้อนหลัง และเรื่องราวที่น่าสนใจ สามารถหาดูได้ในเพจ Trendtalk


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X