> mai > ATP30

22 กรกฎาคม 2021

ATP30รับเต็มเว้นระยะห่าง บริการรายใหญ่Q3งบฟู15%

ATP30ปิดดีลลูกค้าโรงกลั่น ดันQ4พีค-อัตราใช้รถ90%


ATP30คว้าอีบัสบ.ย่อยPTT สู่โอกาสลงทุนรถไฟฟ้า


ทันหุ้น - ATP30 รับทรัพย์ลูกค้าสั่งเพิ่มรถเว้นระยะห่าง เตรียมกดปุ่มให้บริการลูกค้ารายใหญ่ในไตรมาส 3/2564 คาดใช้รถเพิ่มอีก 70 คัน จ่อควักงบลงทุนซื้อ 150 ล้านบาท หนุนรายได้ครึ่งปีหลังพุ่งขึ้น 15% ด้านบอสใหญ่ “ปิยะ เตชากูล” ลั่นล็อกดาวน์ชลบุรีไม่กระทบ ใส่เกียร์ปั๊มรายได้ปีนี้โต 20% โบรกดีดลูกคิดกำไรทะยานแตะ 45 ล้านบาท มองอนาคตสดใส


นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า จากการประกาศล็อกดาวน์ และคุมเข้ม เพิ่มเติมอีก 3 จังหวัดประกอบไปด้วย ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยานั้น พื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่บริษัทให้บริการรับส่งพนักงานจากแหล่งชุมชนไปสู่โรงงานอุตสาหกรรม ปัจจุบันลูกค้าหรือโรงงานอุตสาหกรรมยังให้บริการผลิตสินค้าตามปกติ และยังไม่ได้รับการติดต่อให้ชะลอการรับส่งพนักงาน


เพิ่มรถบริการ


อย่างไรก็ตามลูกค้าเริ่มมีมาตรการการป้องกันสูง โดยเฉพาะการลดความแออัดระหว่างการเดินทาง และมีแนวโน้มจะเพิ่มจำนวนรถบริการอีก โดยก่อนหน้านี้ลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมสั่งเพิ่มจำนวนรถแล้ว 5-6% ของจำนวนรถบริการทั้งหมด และปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้ารายอื่น คาดลูกค้าจะใช้บริการรถรับส่งพนักงานมากขึ้น เพื่อรักษาระยะห่างและความปลอดภัยในการเดินทาง


“เรื่องการล็อกดาวน์พื้นที่ชลบุรี คาดว่าคงไม่กระทบต่อการทำงาน เพราะธุรกิจรับส่งพนักงาน และการผลิตสินค้าโรงงานอุตสาหกรรมได้รับการยกเว้น ส่วนลูกค้าปัจจุบันยังไม่มีการให้เราชะลอการรับส่งพนักงาน มีแต่จะเพิ่มจำนวนรถบริการ เพราะต้องเว้นระยะห่าง และรักษาความปลอดภัย” นายปิยะ กล่าว


ทั้งนี้การเพิ่มรถ เพื่อเว้นระยะห่างและรักษาความปลอดภัย อาจจะไม่ส่งผลให้รายได้ครึ่งปีหลัง 2564 เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะจำนวนรถเพิ่มขึ้นไม่มาก แต่ปัจจัยที่จะสนับสนุนให้รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นคือการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ในไตรมาส 3/2564 เบื้องต้นคาดจะใช้รถบริการเพิ่มอีก 60-70 คัน แบ่งเป็นรถใหม่จำนวน 60 คัน และรถเก่า โดยนำมาปรับปรุงใหม่จำนวน 10 คัน สำหรับงบลงทุนรถใหม่คาดจะใช้เงินราว 150 ล้านบาท


หนุนครึ่งปีหลังโต


หากเป็นไปตามแผน การให้บริการรถรับส่งพนักงานจากลูกค้ารายใหญ่ จะสนับสนุนให้รายได้ครึ่งปีหลังนี้เติบโตเพิ่มขึ้นอีก 15% และจะทำให้ภาพรวมรายได้ทั้งปี 2564 เติบโตได้ตามแผน หรืออัตราการเติบโต 20% หรือมีรายได้รวมอยู่ที่ 480 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ระดับ 25% อนึ่งปี 2563 บริษัทมีรายได้ 391.73 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 28.75 ล้านบาท ส่วน 3 เดือนแรกบริษัทมีรายได้แล้วที่ 110.47 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 9.81 ล้านบาท


นายปิยะ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า บริษัทได้วางเป้าหมายรายได้ระยะยาว 5 ปี (2564-2568) เติบโตที่ระดับ 20% จากเดิมอยู่ที่ระดับ 15% ทั้งนี้ทิศทางรายได้ที่เติบโตสูงขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากพันธมิตรใหม่ บริษัท โตโยต้า ทูโช ไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด หรือ TTTH เข้ามาเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับบริษัทอย่างมาก โดยเฉพาะการขยายฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น


ด้านบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS แนะนำ “ซื้อเมื่ออ่อนตัว” ATP30 ฝ่ายวิเคราะห์คาดรายได้และกำไรปี 2564 โตราว 20% และ 59% ตามลำดับ ฝ่ายวิเคราะห์เริ่มเห็นการขยายฐานการเติบโตจากอดีตที่โตเฉลี่ย CAGR ราว 15% ต่อปี ซึ่งเป็นผลบวกภายหลังจากเป็นพันธมิตรกับ TTTH ทำให้มีโอกาสขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น โดยบริษัทวางแผนเพิ่มจำนวนรถให้บริการปี 2564 อีก 80 คัน ดีขึ้นจากเดิมที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเพียง 30 คันต่อปี


เคาะกำไร 45 ล.


นอกจากนี้ คาด  เปอร์เซ็นต์GPM จะปรับดีขึ้นสู่ระดับ 25% จากปี 2563 ที่คาด  เปอร์เซ็นต์GPM อยู่ที่ราว 22.4% จากสถานการณ์ COVID-19 ที่เริ่มคลี่คลายลง และการแพร่ระบาดในประเทศรอบ 2 ไม่ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมหยุดสายการผลิต ทำให้คาดว่าอัตราการใช้บริการรถรับส่งพนักงานจะเร่งตัวดีขึ้นจากปีก่อน ส่งผลให้คาดกำไรสุทธิปี 2564 ราว 45 ล้านบาท +59% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X