> mai > ADVANC

30 กรกฎาคม 2021

ADVANCผนึกออมรอน รุกลูกค้าอุตสาหกรรม4.0

#ภควัตจัดให้!! ADVANC ทัพพันธมิตรดันสตอรี่แน่นๆ EE ขวัญใจสายซิ่ง


คัดให้!! 9 หุ้นเทคนิคแน่น เคาะขวา ปาซ้าย


ทันหุ้น - ADVANC  ผนึกกำลังพันธมิตรใหม่ "OMRON" บิ๊กเทคโนโลยีแห่งการผลิต รุกกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม 4.0 ใช้ Smart Manufacturing คุมการผลิตผ่าน 5G ชี้เป็น Private Network ที่ปลอดภัย ชี้ Smart Manufacturing จะโตแรง ปี 2564-2565 เฉลี่ยต่อปีประมาณ 20-30%


นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC เปิดเผยว่า จากแผนงานของ AIS ที่มุ่งขยายศักยภาพ 5G เพื่อร่วมยกระดับภาคอุตสาหกรรมและภาคการผลิตนั้น ปัจจุบันบริษัทยังคงเดินหน้าเชื่อมต่อการทำงานกับทางภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้ดิจิทัลเทคโนโลยีเข้าไปมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของภาคอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่จะนำมาซึ่งความแข็งแกร่งของทั้ง 2 ฝ่าย


*ผนึกพาร์ตเนอร์

รวมถึงนำไปสู่เป้าหมายที่จะร่วมทำให้ภาคอุตสาหกรรมและภาคการผลิตมีเทคโนโลยีเป็นเครื่องยนต์สำคัญในการขับเคลื่อน โดยเฉพาะในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดที่ต่างต้องปรับตัวให้มีความพร้อม ล่าสุด AIS Business 5G ได้ลงนาม (MOU) ร่วมกับ บริษัท ออมรอน อีเลคทรอนิคส์ จำกัด หรือ ออมรอน (OMRON) ผู้นำด้าน Smart Manufacturing-Autonomous Mobile Robot เพื่อร่วมเป็นพันธมิตรในการนำ 5G และเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ายกระดับภาคการผลิตในอุตสาหกรรม ส่งโซลูชันที่พร้อมตอบโจทย์ภาคการผลิตอัจฉริยะ (Smart Manufacturing) ได้อย่างสมบูรณ์


โดยการ MOU ครั้งนี้ระหว่าง AIS และ OMRON จะเพิ่มขีดความสามารถใหม่ที่ยั่งยืนให้กับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม บนโครงสร้างพื้นฐาน 5G และดิจิทัลเทคโนโลยีที่ช่วยปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิต อาทิ ความสามารถในการผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายและยืดหยุ่นต่อข้อกำหนด (Flexible Manufacturing), การลดต้นทุนการผลิตสินค้าจำนวนน้อย (Small Lot Size Production), การสอบย้อนกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรม (Traceability) และระบบซ่อมบำรุงเชิงรุก (Predictive Maintenance) เป็นต้น ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน


ด้วยโซลูชันบนโครงสร้างพื้นฐาน 5G Private Network ที่เพิ่มความปลอดภัย ภายใต้การลงทุนที่เหมาะสม สามารถควบคุมต้นทุนได้ในขณะที่ยังคงความสามารถในการผลิต และการแข่งขัน หรือแม้แต่ในเรื่องของการจัดการวัตถุดิบให้ถูกต้อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีควบคุมระยะไกลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ เพิ่มความแม่นยำ ลดเวลาสิ้นเปลืองการใช้แรงงานทำให้บุคลากรสามารถใช้เวลากับการทำงานด้านอื่นได้มากขึ้น อาทิ หุ่นยนต์รถลำเลียงอัจฉริยะ Autonomous Mobile Robot (AMR), สายการผลิตแบบยืดหยุ่น Layout-Free Production Line และ การตรวจจับด้วย Sensors เป็นต้น


**มองโตสองหลัก

นางสาวศิริวรรณ  คูอัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออมรอน อีเลคทรอนิคส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า มองว่า Smart Manufacturing กำลังเป็นกระแสที่หลายอุตสาหกรรมให้การจับตาดู รวมถึงการศึกษาเพื่อปรับใช้ในสายการผลิตของแต่ละธุรกิจเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าใน 3 กลุ่มอุตสาหกรรมแรกที่จะเริ่มนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้งาน ได้แก่ อุตสาหกรรมยานยนต์ ดิจิทัล (Iot) และฮาร์ดดิสก์ เป็นต้น โดยคาดว่าภาพรวมของอุตสาหกรรม Smart Manufacturing ในปี 2564-2565 มีแนวโน้มการเติบโตในอัตราเลขสองหลัก หรือที่เฉลี่ยต่อปีประมาณ 20-30% เมื่อเทียบจากปีก่อน


อย่างไรก็ตาม การร่วมมือกับ AIS ครั้งนี้ จะเป็นอีกครั้งสำคัญของ OMRON ที่จะเดินหน้ายกระดับเทคโนโลยีโซลูชัน ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลที่เร็วและเสถียรภายใต้การทำงานของ 5G ซึ่งข้อมูลจะถูกเชื่อมโยงอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นแง่พื้นที่หรือความครอบคลุมของสัญญาณ ความหลากหลายของอุปกรณ์ตั้งแต่เซ็นเซอร์จนถึงหุ่นยนต์ ทุกหน่วยการผลิตจะสามารถเชื่อมโยงกับระบบการจัดการได้ด้วยความปลอดภัยภายใต้ 5G Private Network เพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานแบบ Industry 4.0 ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางหลักของการขับเคลื่อนประเทศในอนาคตอยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X