> mai > ATP30

03 สิงหาคม 2021

ATP30แตกไลน์ธุรกิจ เปิดเช่ารถไฟฟ้าEV

ATP30ปิดดีลลูกค้าโรงกลั่น ดันQ4พีค-อัตราใช้รถ90%


ATP30คว้าอีบัสบ.ย่อยPTT สู่โอกาสลงทุนรถไฟฟ้า


ทันหุ้น - ATP30 แตกไลน์ธุรกิจให้เช่ารถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดเซ็นสัญญากับ "อีวี มี พลัส" เป็นระยะเวลา 1 ปี ฟากผู้บริหารชี้มีทักษะและความชำนาญให้บริการได้ พร้อมกดปุ่มรับส่งพนักงานลูกค้ารายใหญ่ในไตรมาส 3/64 หนุนผลงานพุ่งขึ้นอีก 15%


นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า บริษัทได้ตกลงทำสัญญาให้บริการ บริหารส่วนการปฏิบัติการในธุรกิจให้เช่ารถยนต์ไฟฟ้า  ( EV Car Back Office Service Management) กับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVme Plus) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 เป็นระยะเวลา 1 ปี


เปิดบริการใหม่


ทั้งนี้ถึงแม้การให้บริการดังกล่าว มีความแตกต่างจากลักษณะการดำเนินธุรกิจการขนส่งบุคลากรให้โรงงานอุตสาหกรรมที่ทางบริษัทดำเนินการอยู่ แต่บริษัทพิจารณาเห็นว่าเป็นธุรกิจที่สามารถใช้ทรัพยากร ทักษะและความชำนาญของบริษัทในการให้บริการดังกล่าวได้


ขณะที่ก่อนหน้านี้   นายปิยะ กล่าวว่า จากการประกาศล็อกดาวน์ และคุมเข้ม ลูกค้าเริ่มมีมาตรการการป้องกันสูง โดยเฉพาะการลดความแออัดระหว่างการเดินทาง และมีแนวโน้มจะเพิ่มจำนวนรถบริการอีก โดยก่อนหน้านี้ลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมสั่งเพิ่มจำนวนรถแล้ว 5-6% ของจำนวนรถบริการทั้งหมด


นอกจากนี้ในไตรมาส 3/2564 เตรียมให้บริการลูกค้ารายใหญ่ เบื้องต้นคาดจะใช้รถบริการเพิ่มอีก 60-70 คัน แบ่งเป็นรถใหม่จำนวน 60 คัน และรถเก่า โดยนำมาปรับปรุงใหม่จำนวน 10 คัน สำหรับงบลงทุนรถใหม่คาดจะใช้เงินราว 150 ล้านบาท


หนุนครึ่งปีหลังโต


หากเป็นไปตามแผน การให้บริการรถรับส่งพนักงานจากลูกค้ารายใหญ่ จะสนับสนุนให้รายได้ครึ่งปีหลังนี้เติบโตเพิ่มขึ้นอีก 15% และจะทำให้ภาพรวมรายได้ทั้งปี 2564 เติบโตได้ตามแผน หรืออัตราการเติบโต 20% หรือมีรายได้รวมอยู่ที่ 480 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ระดับ 25%


ด้านบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS แนะนำ “ซื้อเมื่ออ่อนตัว” ATP30 ฝ่ายวิเคราะห์คาดรายได้และกำไรปี 2564 โตราว 20% และ 59% ตามลำดับ ฝ่ายวิเคราะห์เริ่มเห็นการขยายฐานการเติบโตจากอดีตที่โตเฉลี่ย CAGR ราว 15% ต่อปี ซึ่งเป็นผลบวกภายหลังจากเป็นพันธมิตรกับ TTTH ทำให้มีโอกาสขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น โดยบริษัทวางแผนเพิ่มจำนวนรถให้บริการปี 2564 อีก 80 คัน ดีขึ้นจากเดิมที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเพียง 30 คันต่อปี และคาดกำไรสุทธิปี 2564 ราว 45 ล้านบาท +59% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X