> mai > SFT

11 สิงหาคม 2021

SFTงบหรูพุ่ง114% ปลื้มออเดอร์ทะลัก พัฒนาโปรดักต์ใหม่

KTBST: SFT (BUY / Bt9.00) Development of new product, second plant on track


SFTเดินหน้าลงทุน สร้างโรงงานแห่งที่2 ขยายไลน์โปรดักต์


ทันหุ้น - SFT โชว์กำไรไตรมาส 2/64 แกร่ง ทะยาน 114% แตะ 37.18 ล้านบาท หลังออเดอร์ลูกค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่ คาดเริ่มทดลองไตรมาส 4/64 นี้ มั่นใจทั้งปีเข้าเป้าโต 15-20%


นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling  Solutions  แบบครบวงจรด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2564 (เม.ย.-มิ.ย.) แม้จะมีสถานการณ์แพร่ระบาดของ Covid-19 ที่รุนแรงขึ้น


งบโตก้าวกระโดด


บริษัทสามารถผลักดันการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ด้วยกำไรสุทธิ 37.18 ล้านบาท เติบโต 114.7% หรือเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 เท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 17.32 ล้านบาท และขยายตัวเพิ่มขึ้น 30.8% หากเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ขณะที่รายได้จากการขายรวมทำได้  219.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.3% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายรวมที่ 166.03 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 18.9%  เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2564


ทั้งนี้ ความสำเร็จดังกล่าวมาจากขีดความสามารถด้านการแข่งขันที่ดีของ SFT จากการตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและอุตสาหกรรมอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ ผลิตภัณฑ์สีทาบ้าน ที่มีออเดอร์การผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปสูงขึ้น หลังเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ของไลน์การผลิตใหม่ในช่วงเดือนมิถุนายนนที่ผ่านมา


งบครึ่งปีโต 87%


รวมถึงประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ทำให้อัตราการใช้เครื่องจักรโดยเฉลี่ยปรับตัวขึ้นเป็น 85.2% ของกำลังการผลิตรวม ส่งผลให้ต้นทุนต่อหน่วยลดลง (Economy of Scale) รวมถึงการบริหารจัดการด้านวัตถุดิบที่ดี เป็นผลให้ภาพรวมการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.) SFT ทำกำไรสุทธิสูงถึง 65.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 87.6% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน


“ผลการดำเนินงานครั้งนี้ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของ SFT ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เข้ามาใช้บริการในการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปของเราเพื่อนำไปช่วยสร้างภาพลักษณ์ และมูลค่าเพิ่มแก่แบรนด์สินค้า ตลอดจนการบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตได้ส่งเสริมอัตราเติบโตของกำไรได้ดี แม้มีปัจจัยลบ Covid-19 ที่แพร่ระบาดมากขึ้นก็ตาม” นายซุง ชง ทอย กล่าว


ปักเป้าโต 15-20%


ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SFT กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการฉลากฟิล์มหดรัดรูปอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับความสามารถด้านการผลิตให้มีคุณภาพสูงสุด เนื่องจากไลน์การผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูป โดยเฉพาะระบบการพิมพ์แบบกราเวียร์ ที่มีการรองรับดีมานด์ความต้องการลูกค้าจากยอดออเดอร์การผลิตฉลากที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของผลการดำเนินงานในปีนี้ให้เติบโต 15-20% ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ความไม่แน่นอนจากปัจจัยลบที่เกิดขึ้น


นอกจากนี้ SFT จะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจรองรับโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ โดยนำความเชี่ยวชาญด้านการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูป สู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ Digital Flexible Packaging คาดว่าจะเริ่มทดลองตลาดได้ภายในไตรมาสสุดท้ายปีนี้


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X