> SET > SNNP

17 สิงหาคม 2021

SNNPดีลพันธมิตรรายใหม่ ส่ง“เบนโต๊ะ”เจาะเวียดนาม

SNNPชูอาหารท่านเล่น เจเล่-เบนโตะยอดขายดี


SNNPรุกโปรดักต์กัญชง คลายล็อกหนุนQ4แจ่ม


ทันหุ้น – SNNP ชี้ทิศทางครึ่งปีหลังเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก มองตลาดในประเทศและต่างประเทศเริ่มฟื้น ลุยฟื้นกำลังการผลิตเต็มสูบ เตรียมออกสินค้าใหม่ 2-3 SKU หนุนรายได้ เผยเตรียมเปิดตัวพันธมิตรรายใหม่ เพื่อพัฒนาสินค้าร่วมกันช่วงปลายปีนี้ พร้อมส่ง “เบนโต๊ะ” บุกตลาดเวียดนาม ดันยอดขายเพิ่ม ตั้งเป้าโต 3 เท่าตัวใน 5 ปี


นายฐากร ชัยสถาพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจต่างประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP หนึ่งในผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับทิศทางผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะดีกว่าครึ่งปีเเรก เนื่องจากในเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาบริษัทผลิตได้ไม่เต็ม 100% เพราะต้องทำตามมาตรการ Bubble and Seal เป็นการควบคุมการระบาดในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เเต่ปัจจุบันบริษัทสามารถกู้คืนกำลังการผลิตกลับมาได้ตามที่บริษัทวางหมายไว้แล้ว เเต่สำหรับภาพรวมมองว่าไตรมาสที่ 3/2564ผลประกอบการอาจจะชะลอตัวบ้างเล็กน้อย


นอกจากนี้บริษัทยังมีสินค้าใหม่ที่อยู่ระหว่างพัฒนา เช่น สินค้าที่เกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์กัญชง กัญชา และสินค้าใหม่อีกราว 2-3 SKU รวมถึงและในช่วงปลายปีบริษัทเชื่อว่าจะมีพันธมิตรรายใหม่เข้ามา เพื่อจับมือพัฒนาสินค้าร่วมกัน ซึ่งน่าจะเป็นข่าวดีต่อบริษัท แต่ว่าปัจจุบันยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้


*รุกตลาดต่างประเทศ

สำหรับแผนการตลาดในต่างประเทศบริษัทจะเเบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่ม 1 เป็นสินค้านำเข้า SNNP โดยตรง เเละกลุ่มสินค้าที่ SNNP ผลิตโดยตรงในประเทศกัมพูชา โดยการทำตลาดในประเทศกัมพูชาบริษัทจะรุกสู่ห้างสรรพสินค้า และ โมเดิร์นเทรด มากขึ้น ปัจจุบันมีทีมขายโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นช่องทางที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก เเต่ช่องทางการตลาดดั้งเดิม(Traditional Trade) ถือว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งกระจายอยู่ไปทั่วทุกจังหวัด


สำหรับตลาดในประเทศเวียดนาม ปัจจุบันบริษัทมีช่องทางการจัดจำหน่ายราว 40 แห่ง ส่วนใหญ่จะอยู่ในห้างสรรพสินค้า ซึ่งบริษัทจะเน้นกระจายสินค้าแบบการตลาดดั้งเดิม(Traditional Trade)เพื่อคลอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันยังถือว่าได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 โดยบริษัทคาดว่าช่วงเดือนตุลาคม 2564 นี้ สถานการณ์น่าจะเริ่มดีขึ้น  ซึ่งปัจจุบันทั้ง 2 ประเทศ ก็ยังถือว่าได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ทั้งนี้ประเมินว่ารายได้จากต่างประเทศ ในครึ่งปีหลังนี้จะเติบโต 5% จากครึ่งปีแรกติดลบ 2-3%


*ส่ง เบนโต๊ะ บุกเวียดนาม

ทั้งนี้ กลยุทธ์หลักที่บริษัทใช้ในการรุกตลาดเวียดนามคือการประยุกต์และพัฒนาธุรกิจให้สอดรับกับตลาดท้องถิ่น (Localization strategy) โดยดำเนินกลยุทธ์ในหลายด้านๆพร้อมกัน ทั้งการตั้งฐานการผลิต การกระจายสินค้าที่เข้าถึงช่องทางการจัดจำหน่ายในวงกว้าง และการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้าให้อยู่ในใจของผู้บริโภคในพื้นที่ โดยได้เปิดตัวแคมเปญอย่างยิ่งใหญ่ “Bento set you self free, fire!!!” และโปรโมชั่น “Bento Adrenaline & Extreme Amazing Thailand Tours” ในช่วงไตรมาส 4/2564


ขณะเดียวกันบริษัทได้เตรียมจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ผ่านสื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Zalo ซึ่งเป็น Chat Application ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศเวียดนาม รวมทั้งสื่อโฆษณานอกบ้าน (OHM) และสื่อโฆษณา ณ จุดขาย โดยคาดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างการรับรู้และเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากกว่า 40 ล้านคน และคาดว่าจะสร้างยอดขายให้เติบโตได้ประมาณ 20% จากการขยายฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้น


*โต 3 เท่าตัวใน 5 ปี

นอกจากนี้ บริษัทยังเร่งกระจายสินค้าในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยร่วมกับบริษัท Chance and Challenge Co., Ltd. พันธมิตรหลักของบริษัทฯ ในการพัฒนาการกระจายสินค้าในประเทศเวียดนาม ขยายตัวแทนจำหน่ายในช่องทางการค้าปลีกแบบดั้งเดิมในประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นช่องทางการกระจายสินค้าที่ครองสัดส่วนกว่า 80% ของการกระจายสินค้า FMCG ในเวียดนามให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ เพื่อให้การกระจายสินค้าอย่างมีศักยภาพครอบคลุมได้ครบทั้งช่องทางร้านค้าปลีกดั้งเดิมและร้านค้าปลีกสมัยใหม่


ทั้งนี้หลังจาก SNNP เริ่มดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายในเวียดนาม จะช่วยสร้างความได้เปรียบด้านต้นทุนการผลิตและค่าขนส่งที่ลดลง รวมทั้งการผสมผสานการทำตลาดอย่างต่อเนื่องจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันรายได้รวมจากตลาดต่างประเทศให้เติบโตเป็น 3 เท่าภายใน 5 ปี ตามแผนระยะยาวที่วางไว้


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X