> SET > PSH

20 สิงหาคม 2021

PSHลั่นQ4ผลงานนิวไฮ จ่อโอนคอนโด6พันล้าน

PSH ทุ่ม5พันล้าน ช็อปที่แปลงสวย ลุยโครงการใหม่


PSHวางเป้ารายได้โต10% ลุยเปิด35โครงการใหม่


ทันหุ้น – PSH แย้มผลงาน Q4/2564 พีคสุดในรอบปี จ่อโอนคอนโดก่อสร้างเสร็จ 7 โครงการ มูลค่าเกือบ 6 พันล้านบาท

แถมปักหมุดปีนี้รายได้ชน 3.2 หมื่นล้านบาท พร้อมเดินหน้าปั้นของใหม่ 1.78 หมื่นล้านบาท แถมซุ่มดีลร่วมทุนพาร์เนอร์ลุยแนวราบ คาดชัดเจนเร็วๆ นี้


นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSH เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลงานในไตรมาส 4/2564 น่าจะเป็นไตรมาสที่ดีสุดในรอบปีนี้ เนื่องจากธุรกิจมีโครงการคอนโดมิเนียมที่เตรียมก่อสร้างเสร็จและรอโอนประมาณ 7 โครงการ คิดเป็นมูลค่าเกือบ 6 พันล้านบาท ที่รอโอนค่อนข้างมาก ประกอบกับโครงการแนวราบอื่นๆ ที่รอส่งมอบเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังอาจจะมียอดขายจากโครงการพร้อมโอนในมือ (สต็อก) และที่เตรียมเปิดใหม่ในช่วงที่เหลือปีนี้เพื่อสนับสนุนธุรกิจอีกทางหนึ่งด้วย


*ปีนี้รายได้ตามเป้า

ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดขายที่รอโอน (Backlog) อยู่ที่ราว 2.28 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น ทาวน์เฮาส์อยู่ที่ 2.36 พันล้านบาท, คอนโดมิเนียม 1.97 หมื่นล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นบ้านเดี่ยว โดยน่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องไปจนถึงปี 2568 อีกทั้งธุรกิจยังมีสต๊อกในมืออีกประมาณ 8 พันล้านบาท ซึ่งสามารถสร้างรายรับเพิ่มเติมอีกทางหนึ่ง


สำหรับผลประกอบการปีนี้ทาง PSH เชื่อคงเป้ารายได้ไว้ราว 3.2 หมื่นล้านบาท ผลจากธุรกิจมี Backlog ที่รอส่งมอบเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมียอดขายจากสต็อกเดิม รวมถึงโครงการที่เปิดใหม่ในช่วงครึ่งหลังปีนี้เข้ามาเสริม ตลอดจนยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น


ขณะเดียวกันทางบริษัทมีแนวคิดเปิดโครงการใหม่ในครึ่งหลังปีนี้ จำนวน 15 โครงการ มูลค่าราว 1.78 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น ทาวน์เฮาส์ 8 โครงการ, คอนโดมิเนียม 3 โครงการ และบ้านเดี่ยวอีก 4 โครงการ เพื่อสร้างยอดขายเพิ่มเติมให้กับธุรกิจในอนาคต ซึ่งในส่วนนี้บริษัทได้มีการจัดเตรียมที่ดินรองรับการพัฒนาไว้เรียบร้อยแล้ว จึงมองว่าแผนการพัฒนาน่าจะสามารถเดินหน้าได้ตามที่วางไว้


*ดีลร่วมทุนปั้นแนวราบ

นายปิยะ กล่าวเสริมว่า ไม่เพียงเท่านั้นปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์เนอร์ในประเทศ เพื่อร่วมทุนพัฒนาโครงการแนวราบประเภททาวน์เฮาส์ มูลค่าโครงการ 500-1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างรายรับเพิ่มเติมในอนาคต คาดน่าจะได้เห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้


อย่างไรก็ดี จากการที่บริษัทมีแนวคิด Tomorrow. Reimagined. เพื่อรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค อันสืบเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19พฤกษาได้มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Journey) ให้สอดคล้องกับความต้องการและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปด้วยการเพิ่มช่องทางการตลาด การบริการและการขายผ่านออนไลน์ให้ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม


*จองบ้านออนไลน์

พร้อมกันนี้ ล่าสุดได้เพิ่มช่องทางใหม่เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมในช่วงล็อกดาวน์นี้ได้ผ่านการคลิกจองบ้านออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดยได้คัดเลือกบ้านและคอนโดมิเนียมยูนิตพิเศษในแคมเปญ “ลดปลดล็อคช็อคราคา” ซึ่งแคมเปญนี้จะเป็น Hot Deal ที่รวบรวมทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ที่คัดเลือกจากที่อยู่อาศัยทั่วประเทศมาจัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบราคาและส่วนลด ของแถมต่าง ๆ มูลค่าสูงสุดกว่า 2 ล้านบาท พร้อมส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมจากปกติสูงสุดอีก 1 แสนบาท เฉพาะผู้จองบ้านและคอนโดมิเนียมผ่านเว็บไซต์ www.pruksa.com ที่จัดขึ้นเพียง 7 วันเท่านั้น ในระหว่างวันที่ 20-26 สิงหาคม 2564 ตลอด 24 ชม.ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อให้ดียิ่งขึ้น


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่ APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SAAPP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNATELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_newsTwitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X