> SET > JR

24 สิงหาคม 2021

JR คว้างานใหม่ดันงานในมือแตะ 5.4 พันลบ., ลุยประมูลงานเพิ่มเน้นมาร์จิ้นดี

JRปลดล็อกงานทะลัก ดีลร่วมทุนEAชัดพ.ย.นี้


JP ก้าวย่างสู่ตลาดหุ้น เล็งรุก CLMV ในอนาคต


ทันหุ้น-JR คว้างานใหม่ลงนามสัญญาซื้อขาย Access Node CAT-THIX Bangrak จำนวน 1 ระบบ กับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (มหาชน) หรือ NT มูลค่าสัญญา 86.77 ล้านบาท ดัน backlog แตะ 5.4 พันล้านบาท ด้านผู้บริหารคาดครึ่งปีหลังเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่องเน้นโครงการที่มีมาร์จิ้นสูงระหว่างรอลุ้นเปิดประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-สีชมพู เฟส 2 มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท มั่นใจสนับสนุนผลงานปีนี้โตโดดเด่น


นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JR เปิดเผยว่าบริษัทได้ลงนามสัญญาซื้อขาย Access Node CAT-THIX Bangrak จำนวน 1 ระบบ กับ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT มูลค่าสัญญา 86,770,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยเป็นสัญญาซื้อขายระบบสื่อสารโทรคมนาคม โดยมีระยะเวลาการส่งมอบ 180 วัน ส่งผลให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นเป็น 5,407.57 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ผลงานในปี 2564 เติบโตโดดเด่น

 

"ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงไม่คลี่คลาย บริษัทฯยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่และส่วนใหญ่จะหันมาเน้นงานโครงการที่มีมาร์จิ้นในระดับสูง ในระหว่างที่รอการเปิดให้ประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-สีชมพู เฟส 2 มูลค่า กว่า 6,000 ล้านบาท ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตได้ในระยะยาว "นายจรัญ กล่าว 


ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่าแนวโน้มการดำเนินธุรกิจครึ่งปีหลังยังมีทิศทางการเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากมีงานในมือรอรับรู้รายได้ไว้แล้ว ซึ่งจะทยอยรับรู้ในระยะ3 ปี ขณะที่มีการประมูลงานโครงการใหม่เข้ามาเพิ่มเติม รวมทั้งบริษัทฯได้มีการขยายงานด้านวิศวกรรมไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างฐานรายได้ใหม่เพิ่มขึ้น เช่น การเข้าไปในกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ โดยเป็นงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยให้กับโครงการของบริษัทไทยออยล์ ซึ่งบริษัทฯรับงานจากกิจการร่วมค้า Petrofac South East Asia, Saipem Singapore และ Samsung Engineering โดยมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันธุรกิจของกลุ่มบริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคงในอนาคต


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X