> SET > TRUBB

26 สิงหาคม 2021

TRUBB ดัน"เวิลด์เฟล็กซ์"เข้า SET ขาย IPO ไม่เกิน 142 ล้านหุ้น

TRUBBราคาขายพุ่งดันนิวไฮ เข็นบริษัทลูกเข้าSETธ.ค.นี้


TRUBB งบ Q2 พลิกมีกำไร 315.52% ,KTBST ชี้ต่ำกว่าคาด แต่ถือว่าดี, ปี 64 ทำจุดสูงสุดใหม่


ทันหุ้น-บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน)  หรือ WFX ซึ่งมีบริษัท ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TRUBB เป็นผุ้ถือหุ้นใหญ่ จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET โดยจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 142 ล้านหุ้น หรือ 30.59% ของหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมด ราคาพาร์หุ้นละ 1.00 บาท โดยมีบล.เคทีบีเอสที เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย 


บริษัท เวิล์ดเฟล็กซ์ ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเส้นด้ายยางยืด ได้ยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อขออนุญาตขายหุ้น IPO ดังกล่าว จำนวนไม่เกิน 142 ล้านหุ้น แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนประมาณ 116.44 ล้านหุ้นเสนอขายต่อประชาชนทั่วไป, หุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 11.36 ล้านหุ้น เสนอขายต่อผู้ถือหุ้น TRUBB ตามสัดส่วนการถือหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุนไม่เกิน 14.20 ล้านหุ้น เสนอขายต่อกรรมการ ผู้บริหาร และ/หรือพนักงานของบริษัท 


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทมีแผนที่จะนำไปใช้เป็นเงินทุนในการขยายโรงงานผลิตเส้นด้ายยางยืด, ชำระคืนเงินกู้แก่สถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ 


โครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท เวิล์ดเฟล็กซ์ จะมี TRUBB ถือหุ้นใหญ่ 95.59% ภายหลังการขายหุ้น IPO สัดส่วนจะลดเหลือ 66.35% รองลงมาได้แก่ กลุ่มนายชวลิต ติยาเตชาชัย ถือหุ้น 2.18% ภายหลังจะลดเหลือ 1.51% ที่เหลือจะเป็นผู้ถือหุ้นรายบุคคล 


ส่วนโครงการในอนาคต บริษัทมุ่งเน้นขยายธุรกิจผลิตและจำหน่ายเส้นด้ายยางยืดให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม และเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณความต้องการสินค้าของลูกค้าให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงมีแผนการลงทุนในการก่อสร้างโรงงานการผลิตและเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเส้นด้ายยางยืด โดยการขยายโรงงานผลิตในบริเวณพื้นที่เดียวกันกับที่ตั้งโรงงานของบริษัท ในปัจจุบันที่อำเภอปลวดแดง จังหวัดระยอง 


โดยโรงงานผลิตใหม่ดังกล่าว จะเป็นการผลิตเส้นด้ายยางยืดชนิดเคลือบแป้ง มีมูลค่าลงทุน 740 ล้านบาท มีกำลังการผลิตรวมประมาณ 12,400 ตันแบ่งเป็น 2 เฟส ซึ่งเฟสแรกมีกำลังการผลิตประมาณ 6,200 ตัน คาดว่าจะดำเนินการเชิงพาณิชย์ใน ก.ค. 2565 ส่วนเฟส 2 มีกำลังการผลิตประมาณ 6,200 ตัน คาดจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ใน ก.ค. 2566 โดยเงินลงทุนในระยะเริ่มแรก จะใช้เงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินและกระแสเงินสดในกิจการ เพื่อดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตดังกล่าว 


อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้น IPO ในบางส่วนเป็นเงินสนับสนุนการก่อสร้างโรงงานผลิตเส้นด้ายยางยืด และเป็นเงินทุนสำหรับซื้อเครื่องจักรต่างๆ เพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจของบริษัทในอนาคต 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X