> SET > MTC

02 กันยายน 2021

MTC คาดหวังนลท.สถาบันเพิ่มสัดส่วนลงทุน หลังหุ้นเข้า FTSE4Good Index

จับตากฎคุมเข้มเช่าซื้อ MTCย้ำกระทบไม่มาก


จับตางบไฟแนนซ์Q3 ชูMTCกำไรเกินพันล.


ทันหุ้น-ผู้บริหาร MTC คาดหวังนักลงทุนสถาบันเพิ่มสัดส่วนการลงทุน หลังจากที่หุ้นได้รับการคัดเลือกเข้าคำนวณดัชนึความยั่งยืนระดับโลก FTSE4Good Index ประจำปี 2564 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จาก  FTSE Russell มีคะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่ม  Financial Services – Consumer Financ มั่นใจเดินหน้าสู่เป้าหมายปี 2564 เป็นปีแห่งการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน 


นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ MTC เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกเข้าคำนวณดัชนีความยั่งยืนระดับสากล FTSE4Good Index ประจำปี 2564 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จาก FTSE Russell โดยมีคะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่ม Financial Services – Consumer Finance ในทุกมิติ ซึ่งการประเมินจะยึดจากข้อมูลที่บริษัท

เปิดเผยสู่สาธารณะทั้งจากรายงานประจำปี รายงานความยั่งยืน รวมถึงเว็บไซต์ของบริษัท 

 

สำหรับ FTSE4Good Index เป็นดัชนีอ้างอิง เพื่อวัดผลการลงทุน และดัชนีเพื่อการซื้อขายสำหรับนักลงทุนที่ให้ความสำคัญด้าน ESG ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการลงทุน 

 

ขณะเดียวกัน ยังคงรักษาอันดับความน่าเชื่อถือ MSCI ESG Rating ไว้ได้ที่ระดับ A ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งเเวดล้อม สังคม เเละบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance) ซึ่งประเมินโดย MSCI ESG Research หน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือด้านดัชนี ESG ในระดับนานาชาติ


"การที่บริษัทฯ ได้รับคัดเลือกในการคำนวณดัชนีความยั่งยืนระดับโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 2 รวมถึงยังคงรักษาอันดับความน่าเชื่อถือ MSCI ESG Rating ไว้ได้ที่ระดับ A นับเป็นความสำเร็จที่สะท้อนให้เห็นว่า บริษัทฯ เป็นองค์กรชั้นนำด้านธุรกิจสินเชื่อรายย่อยที่มีความมุ่งมั่นต่อการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยกระดับความน่าเชื่อถือที่สะท้อนจากผลการดำเนินงานด้าน ESG ของบริษัทให้ได้รับการยอมรับในระดับสากล ขณะเดียวกันน่าจะทำให้กลุ่มผู้ลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจเพิ่มสัดส่วนการลงทุนมากขึ้น"นาชชูชาติ กล่าว 


 ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า ในปี 2564 นี้ บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ยังร่วมสนับสนุนสู้ภัยโควิด-19 ผ่านโครงการ “เมืองไทยไม่ทิ้งกัน” ที่เน้นช่วยเหลือด้านสาธารณสุข และการศึกษา ดังนั้นบริษัทมุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการเงินที่สะดวก และเป็นธรรม ให้แก่กลุ่มลูกค้ารายย่อย การได้ติดอันดับในดัชนีดังกล่าวจึงไม่เพียงแต่เป็นความภาคภูมิใจของทุกคนที่เมืองไทย แคปปิตอล แต่ยังถือเป็นเครื่องสะท้อนความตั้งใจของบริษัทในการรักษาสถานะการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยไม่ได้ลดทอนคุณค่าของผู้มีส่วนได้เสียแต่อย่างใด ตามวิสัยทัศน์ประจำปี 2564 ปีแห่งการเคลื่อนสู่ธุรกิจแห่งความยั่งยืน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X