> SET > CPW

06 ตุลาคม 2021

CPWไอโฟน13ยอดพุ่ง2เท่า เปิดเมองหนุนโค้งท้ายแจ่ม

ถึงรอบสินค้าไอที CPWไอโฟนผงาด รายได้ปีนี้โต20%


CPW


ทันหุ้น – CPW คึกคัก! กระแสตอบรับไอโฟน 13 แรง ดันยอดพุ่งเกือบ 2 เท่าตัว แถมรัฐไฟเขียวเปิดเมืองหนุนยอดขายอุปกรณ์ไอทีเพิ่มขึ้น พร้อมส่งซิกไตรมาส 4/2564 ฟอร์มแจ่ม รับฐานธุรกิจโต-ดีล IBIZ เสริม แถมคอนเฟิร์มปีนี้รายได้ตามฝันโต 20% จากปีก่อน

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่

บริหาร บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด (มหาชน) หรือ CPW เปิดเผยว่า จากการสำรวจข้อมูลยอดจองไอโฟน 13 ที่ได้มีการเปิดจองเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมานั้นได้รับกระตอบรับเป็นอย่างดี โดยในล็อตแรกนั้นบริษัทได้มีการสต็อกสินค้าเพิ่มราว 2 เท่าตัว จากช่วงเดียวกันปีก่อน และล่าสุดแสดงความสนจองซื้อใกล้เต็มจำนวนที่สต็อกเบื้องต้นแล้ว จึงเชื่อน่าจะกลายเป็นปัจจัยที่ช่วยผลักดันให้รายได้ของธุรกิจปรับตัวดีขึ้นด้วย


นอกจากนี้ จากการที่ทางภาครัฐได้มีการปรับลดวันกักตัวสำหรับผู้ที่มีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มในการเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ประกอบกับล่าสุดทางภาครัฐมีการประเทศได้มีการประกาศลดวันกักตัวสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จากเดิม 14 วัน ให้เหลือเพียง 7 วัน และเตริยมเปิด 10 จังหวัดนำร่อง ซึ่งเป็นเมืองหลัก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ (ทั้งจังหวัด) พังงา (ทั้งจังหวัด) ประจวบฯ (ต.หัวหิน หนองแก) เพชรบุรี (เทศบาลเมืองชะอำ) ชลบุรี (พัทยา อ.บางละมุง ต .นาจอมเทียน ต.บางเสร่) ระนอง (เกาะพยาม) เชียงใหม่ (อ.เมือง แม่ริม แม่แตง ดอยเต่า) เลย (เชียงคาน) บุรีรัมย์ (อ.เมือง) และจะเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2564 นั้นบริษัทมองน่าจะกลายเป็นอีกแรงสนับสนุนให้ยอดขายอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ของบริษัทขยับเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง


"เดิมนักท่องเที่ยวถือนั้นถือเป็นแรงสนับสนุนยอดขายทั้งมือถือ, อุปกรณ์ไอทีต่างๆ ของบริษัท แต่พอหลังเกิดโควิดและมีการปิดประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศในส่วนนี้หายไปพอสมควร แต่เชื่อนโยบายการเปิดประเทศของภาครัฐในช่วงปลายปี 2564 นี้น่าจะช่วยสนับสนุนยอดขายของบริษัทให้ขยายตัวมากขึ้น" นายปรเมศร์ กล่าว


*ชูโค้งท้ายฟอร์มสวย

สำหรับทิศทางผลงานในไตรมาส 4/2564 บริษัทคาดน่าจะเติบโตอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับไตรมาส 3/2564 เพราะแนวโน้มยอดขายสินค้าไอทีต่างๆ ปรับตัวตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของไอโฟน 13 ที่ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจ ประกอบกับในปีนี้บริษัทยังมีปัจจัยจากการซื้อกิจการร้านมือถือ IBIZ PLUS เข้าเพิ่มเติม ซึ่งส่งผลให้ทำให้ช่องทางขยายสินค้ากว้างขึ้น ส่วนรายได้ทั้งปี 2564 บริษัทประเมินรายได้คงเป็นตามเป้าเติบโต 20% จากปีก่อน เพื่อตอบรับธุรกิจที่ขยายตัวต่อเนื่อง


นายปรเมศร์กล่าวเสริมว่า ในแง่การเข้าซื้อกิจการของ IBIZ PLUS นั้นภายหลังการทำดีลดังกล่าวจะทำให้บริษัทีฐานสาขาที่ให้บริการของ CPW ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% หรือเกินเท่าตัว จากเดิมที่มีอยู่ราว 45 สาขา เป็นมากกว่า 100 สาขาประกอบกับยังเป็นการขยายช่องทางขายในส่วนของแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มเติม อาทิ Samsung, Xiaomi จากเดิมที่รายได้หลักของ CPW จะอยู่ในกลุ่มของสินค้าแบรนด์ Apple เป็นหลัก รวมทั้งยังช่วยเพิ่มฐานในส่วนของการบริหารสาขาของทั้ง AIS Shop, AISTelewiz, AIS Buddy เพิ่มเติม จากเดิมที่บริษัทมีการร่วมมือในส่วนของ U-store แล้ว


*กำไรเด่นเป้า 4.96 บาท

ด้านบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ระบุถึง CPW ว่า แนะนำ “ซื้อ” หุ้น CPW ให้ราคาเป้าหมาย 4.96 บาท เพราะฝ่ายวิเคราะห์ประมาณการกำไรสุทธิในปี 2564 จะเติบโต 55.3% จากปีก่อน ภายใต้สมมติฐานรายได้คาดเติบโต 22% จากปีก่อน โดยสาเหตุของการเติบโตข้างต้นนั้นฝ่ายวิเคราะห์มองมาจากแนวโน้มความต้องการสินค้าไอทีที่เติบโตอย่างโดดเด่น ประกอบกับธุรกิจยังมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมทั้งมีการเข้าลงทุนใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง จึงให้ทางฝ่ายวิเคราะห์มองเป็นโอกาสในการเข้าลงทุน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X