> SET > SINGER

07 ตุลาคม 2021

SINGER ชี้โค้งท้ายเด่น จับตา BTSใส่เงินหมื่นล.

#ภควัตจัดให้!!! เปิดสตอรี "SINGER-BE8"


#คัดให้!! 6 หุ้นเทคนิคแน่น เคาะขวา ปาซ้าย


ทันหุ้น - SINGER ประกาศปั้นพอร์ตหมื่นล้านตามเป้า ขี้แววไตรมาส 4/2564 ผลงานดี มั่นใจความต้องการ-สินเชื่อ-เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกมาก คุม NPL ต่ำกว่า 4% ได้ เร่งขยายทีมขาย-สาขาเเตะ 4,000 สาขา ส่วนเพิ่มทุนและซินเนอร์ยี่กับกลุ่ม BTS  ชัดเจนไตรมาส 4 นี้


นายกิตติพงศ์  กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยว่า ผลงานไตรมาส 4/2564 จะเติบโตได้ดีกว่าไตรมาส 3/2564 แม้จะมีสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อบริษัทและภาคธุรกิจบ้าง แต่ธุรกิจของบริษัทปัจจุบันได้มีการกระจายพอร์ตการลงทุนมากกว่า 1 ช่องทาง ทั้งพอร์ตหลักเป็นพอร์ตสินเชื่อรถทำเงิน (C4C) เเละพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire Purchase : HP) รวมถึงมีทีมขายกระจายทั่วประเทศ และมีร้านสาขา และแฟรนไชส์รวมกว่า 2,900 แห่ง


ซึ่งในช่วงที่เหลือของปี บริษัทตั้งเป้าจะขยายร้านแฟรนไชส์ให้ครบทั้งหมด 4,000 สาขา ที่ผ่านมาสถานการณ์ โควิด-19 ส่งผลกระทบให้การขยายสาขาล่าช้าออกไปบ้าง อย่างไรก็ตามการขายของบริษัทยังเดินหน้าตามปกติ ซึ่งมีผลกระทบบางพื้นที่เท่านั้น และในรอบปัจจุบันสถานการณ์น้ำท่วมไม่ได้มีระยะเวลานานเหมือนในอดีต


ทั้งนี้พอร์ตสินเชื่อรวม ณ สิ้นเดือน มิถุนายน 2564 อยู่ที่อยู่ที่ 8,569 ล้านบาท แบ่งเป็นพอร์ตสินเชื่อรถทำเงิน (C4C) 4,636 ล้านบาท ส่วนพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire Purchase : HP) อยู่ที่ 3,933 ล้านบาท ส่วนพอร์ตเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในบ้านต่างๆ โดยปกติแล้วในช่วงไตรมาสที่ 4 จะพลิกกลับมาเติบโตได้ดีกว่าในช่วงไตรมาสที่ 3


@ คงเป้าพอร์ตหมื่นล้าน

สำหรับทิศทางผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปี โดยรวมยังคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งทางด้านพอร์ตสินเชื่อที่คาดว่าจะเติบโตที่ 10,000 ล้านบาท  รายได้ปีนี้บริษัทยังเชื่อว่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 25% จากปีที่ผ่านมา มีรายได้ที่ 3,658.43 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิที่ 443.30 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทสามารถทำรายได้ที่ 2154.55 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 322.75 ล้านบาท เเละตั้งเป้าคุมหนี้ด้อยคุณภาพ (NPL) ให้ต่ำกว่า 4% จาก ณ สิ้นไตรมาสที่ 2/2564 มี NPL ที่ 4.1%


@ ผนึก BTS ปีนี้

ด้านความคืบหน้าการขายหุ้นเพิ่มทุน และการซินเนอร์ยี่กับกลุ่ม BTS เช่น การแชร์สินค้าและช่องทางจัดจำหน่ายกับ iFansLink รวมถึงการต่อยอดธุรกิจประกัน และสินเชื่อร่วมกับฐานข้อมูลลูกค้าแรบบิท , การใช้เครือข่ายโฆษณา VGI ส่งเสริมด้านการตลาด ปัจจุบันยังเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่อง เริ่มมีการพูดคุยกับบริษัทที่อยู่ในกลุ่มของ BTS แล้วจะเห็นความชัดเจนช่วงไตรมาสที่ 4/2564


@ มองหลังเพิ่มทุนแกร่ง

บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ออกบทวิเคราะห์หุ้น SINGER โดยปรับเพิ่มราคาเป้าหมายของปี 2565 เพิ่มขึ้นเป็น 54 บาทต่อหุ้น จากเดิมอยู่ที่ 52 บาทต่อหุ้น ซึ่งมีมุมมองบวกต่อการเข้ามาถือหุ้นของบริษัท ยู ซิตี้ จำกัด(มหาชน) หรือ U ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม BTS โดยเข้ามาซื้อหุ้นเพิ่มทุนในสัดส่วน 24.9% ทำให้ SINGER ได้รับเงินทุน 1.1 หมื่นล้านบาท โดยแบ่งนำไปจ่ายคืนหุ้นกู้ 3.3 พันล้านบาท และส่วนที่เหลือ 7.7 พันล้านบาท สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจหลักทั้งสินเชื่อ HP + C4C   ได้ในช่วงปี 2565-2566


โดยหลังจากทำรายการแล้ว บริษัทจะมีโครงสร้างต้นทุนที่แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งจะมีหนี้สินที่มีดอกเบี้นต่อทุน เหลือเพียง 0.5 เท่า จากปัจจุบัน 2 เท่า ปรับประมาณการกำไรปี 2565-2566 ขึ้น 14.5 % และ43.6%สะท้อนการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อที่คาดเพิ่มขึ้นด้วยเงินทุนที่เข้ามา รวมถึงค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยที่ลดลง


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X