> SET > ASW

19 ตุลาคม 2021

ASW เตรียมออกหุ้นกู้ 1,000 ลบ. ชูดบ. 5.15-5.65% ต่อปี ขาย 2-4 พ.ย.นี้

ASW ขายหุ้นกู้ล็อตแรก 1 พันลบ.หมดเกลี้ยง นำเงินไปขยายโครงการ


ผู้ถือหุ้นไฟเขียว ASW ปันผลเป็นหุ้น-เงินสด, ออกหุ้นกู้ 2 พันลบ.


ทันหุ้น - ASW เตรียมเปิดขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยเสนอขายให้สถาบันและ/หรือนักลงทุนรายใหญ่ ชูอัตราผลตอบแทน 5.15 – 5.65 % ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน คาดเปิดขายระหว่างวันที่ 2 - 4 พ.ย.นี้ ระบุนำเงินรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน หนุนอนาคตมั่นคง พร้อมมั่นใจกระแสตอบรับดี


นายกรมเชษฐ์  วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) (ASW) ผู้พัฒนาอสังหาฯ รุ่นใหม่ เติบโตด้วยกลยุทธ์ “Best Choice” เปิดเผยว่า บริษัทฯมีแผนจะเสนอขายหุ้นกู้  มูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือไม่ด้อยสิทธิไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ให้กับนักลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ หุ้นกู้ชุดแรก อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 5.15 % ต่อปี และ หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.65%ต่อปี เตรียมเปิดขายระหว่างวันที่ 2 – 4 พ.ย. 2564  ทั้งนี้ ASW ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรที่ระดับ “BBB-“  แนวโน้มอันดับเครดิต " Stable "  จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2564


“นับเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับความเชื่อมั่นของนักลงทุนในภาพรวมธุรกิจของบริษัทที่ผลงานเติบโตต่อเนื่อง ถึงแม้สภาวะตลาดที่ยังคงมีความผันผวนสูงในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยหุ้นกู้ครั้งนี้ เงินที่ได้จะนำไปใช้พัฒนาโครงการในอนาคตและนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น และสร้างการเติบโตอย่างมั่นคง”


ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า บริษัทสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการดำเนินธุรกิจเชิงรุก ประเมินตลาดรวดเร็ว ปรับกลยุทธเพื่อรองรับทุกสถานการณ์ ส่งผลให้บริษัทมีผลงานที่แข็งแกร่ง โดยในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทมีรายได้รวมกว่า 2,360 ล้านบาท นับว่าเป็นครึ่งทางของเป้ารายได้รวมเติบโตที่ 20% ต่อปี ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมาโครงการ "เคฟ ทียู" (Kave TU) มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาท โดยมียอดขายกว่า 90% เริ่มโอนกรรมสิทธิ์และรับรู้รายได้ตามแผน และในไตรมาสที่ 4  และโครงการ " โมดิซ สุขุมวิท 50" (Modiz Sukhumvit 50) มูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาท ซึ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในไตรมาส 4 ปีนี้


ทั้งนี้ ในช่วงที่เหลือ ASW ยังคงวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ต่อเนื่องอย่างระมัดระวัง โดยมีแผนพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และพร้อมที่จะมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจและความร่วมมือใหม่ๆ พร้อมใช้นววัตรกรรมเพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง


สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ มีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าวอยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X