> Digital Coin >

22 ตุลาคม 2021

Social Bureau เหรียญปราบอาชญากรรม สังคมร่วมสืบได้เงินยกแผง

"นักสืบออนไลน์" ถึงเวลา "Make Money" ควบคู่กับ "ช่วยสังคม" 


ด้วย "แพลตฟอร์มโซเชียลบูโร" (Social Bureau) ที่จะใช้กลไกเทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI ในการระบุตัวตนผู้กระทำผิด และนำเสนอวิธีติดตามทรัพย์สินคืนให้แก่ผู้เสียหาย


ซึ่งล่าสุด พ.ต.อ.ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บล็อกเชนไพรมารี่ จำกัด อดีตนายตำรวจ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ลาออกกันมาเอาดีทางด้านคริปโท ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับนายภัทร ชวลิต ประฐานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีรูไดท์  บริการวิศวกรรม จำกัด ผู้พัฒนาระบบ Machine Learning ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อร่วมกันพัฒนา "แพลตฟอร์มโซเชียลบูโร" 


พ.ต.อ.ปองพล ระบุว่า หลักการทำงานของแพลตฟอร์มนี้จะมุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ทั่วโลก โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI ในการระบุตัวตนผู้กระทำผิด 


และนำเสนอวิธีติดตามทรัพย์สินคืนให้แก่ผู้เสียหายได้โดยไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกฎหมายระหว่างประเทศที่ยุ่งยากและใช้เวลานาน


นับเป็นครั้งแรกในโลก ที่สังคมออนไลน์ จะมีพลังดั่งกระบวนการยุติธรรม และช่วยกันป้องกันภัยออนไลน์ 


หากคุณรู้จักเครดิตบูโร ที่เป็นแหล่งเช็คหาความผิดปกติด้านการเงินของแต่ละบุคคล สำหรับสถาบันการเงินก่อนปล่อยนกู้ 


"โซเชียลบูโร" ก็คล้ายกัน แต่จะเป็นการตรวจสอบลึกลงไปอีกว่า บุคคล นี้เป็นอาชญากร เคยทำผิดด้านการหลอกลวงหรือไม่


พ.ต.อ.ปองพล ยอมรับตรงๆ ว่าที่มาที่ไปของการดำเนินการดังกล่าว เกิดจากเคยถูกหลอกจากการช็อปออนไลน์สมัยเป็นตำรวจ  และตามจับตัวได้ยาก 


จึงคิดวิธีนี้ขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยและการรองรับธุรกิจ 


แพลตฟอร์มโซเชียลบูโรจึงเป็นผู้ให้บริการด้านกระบวนการยุติธรรมแบบครบวงจร 


เป็นช่องทางให้ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งข้อมูลอาชญากรรม โดยผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตเคอเรนซี่ ในระบบนิเวศน์ของ Social Bureau ตอบแทน (ซึ่งจะตั้งชื่ออีกครั้ง) 


โดยบริษัทต่างๆ สามารถซื้อเหรียญของแพลทฟอร์มนี้ เพื่อซื้อแพ็คเก็จตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของคู่ค้าก่อนตัดสินใจทำธุรกรรมใดๆได้อีกด้วย 


สำหรับข้อมูลที่รายงานเข้ามาจะได้รับการตรวจสอบยืนยันความถูกต้องและจัดลำดับความน่าเชื่อถือของข้อมูลโดยชุมชนผู้ใช้งานด้วยกระบวนการ Proof-of-Stake 


กล่าวคือ มีการจัดลำดับชั้นความน่าเชื่อถือของผู้สืบสวนใครเก่งสืบสวนถูก จะได้คะแนนเยอะน่าเชื่อถือได้เหรียญ ส่วนผู้ที่สอบสวนผิดก็จะได้สกอร์ที่ลดลงและต้องถูกหักเหรียญด้วยเช่นกัน 


ทั้งหมดจึงเป็นการสร้างความโปร่งใสได้ดาต้าถูกต้อง  และข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้งานทั่วโลกจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วย AI ที่ชาญฉลาดเพื่อระบุตัวคนร้ายที่แท้จริง 


นอกจากนั้นยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การตั้งรางวัลนำสืบหาตัวผู้กระทำผิดหรือหาข้อมูลทางคดี การชดใช้มูลค่าความเสียหาย การจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม การหาข้อยุติระหว่างคู่พิพาท 


"สมมุติบริษัท A จะดำเนินธุรกรรมกับ บริษัท B ก็มาซื้อเหรียญเป็นหลักประกันวางไว้ที่นี่ด้วยกัน จากนั้นเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว มีการปรูฟก็จะมีปล่อยเหรียญให้ โดยคิดค่าธรรมเนียม 10% แต่ถ้ากรณีมีข้อพิพาทก็จะมีโซเชียลเข้ามาช่วยตรวจสอบ ยังไม่ปล่อยเงิน แต่กระบวยนการต่างจะดำเนินการไวไม่กี่วัน พวกนี้โปร่งใส่ตรวจสอบได้ ดีกว่าฟ้องร้องกันและใช้เวลายาวนานยื้ดเยื้อ" 


ขณะเดียวกันแพลตฟอร์มนี้ยังจะมีระบบรับจำนำสิ่งของด้วยการแปลงเป็น NFT สามารถไถ่ถอนคืนได้ด้วย 


พ.ต.อ.ปองพล กล่าวว่า แฟลตฟอร์มโซเชียลบูโรยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท FORUS Holdings ซึ่งเป็นธนาคารดิจิตอลที่มีฐานลูกค้ามากว่า 100 ล้านคนและเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคลิปโตเคอเรนซี่จากทวีปแอฟริกาที่ได้รับแฟลตฟอร์ม Social Bureau เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ FORUS พร้อมทั้งให้ทุนสนับสนุนเงินทุนที่ใช้ในการดำเนินงาน โดยในไตรมาสแรก ได้ให้การสนับสนุนเงินทุน จำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา และช่วยทำการตลาดให้ในทวีปแอฟริกา และ อเมริกาเหนืออีกด้วย


ในแง่ของชื่อเหรียญ และ ราคาต่อเหรียญนั้นกำลังรอสรุปอีกครั้งหนึ่ง แต่เชื่อว่าด้วยการตรวจสอบต่างๆ และประโยชน์ที่เกิดขึ้น จะทำให้มีผู้คนทั่วโลกเข้ามาใช้แพลตฟอร์มนี้ 


ซึ่งในส่วนของเหรียญนั้นจะมีเป้าจำนวน 5,000 ล้านเหรียญตั้งไว้คล้ายๆ กับ BITCOIN ช่วงแรกก็จำเป็นต้องการแจกตมกลุ่มเป้าหมายต่างๆบ้าง และจะมีการ ฮาฟวิ่งด้วย ซึ่งทำให้เหรียญมีมูลค่าในอนาคต


นอกจากนี้ยังจะมีการจับมือเป็นพันธมิตรกับหน่วยงานค่อนข้างมาก 


สำหรับแพลตฟอร์มนี้กำลังจะเริ่มดำเนินการปลายปี พร้อมกันทั่วโลก ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.socialbureau.ioอยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X